Công an TPHCM bắt Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam

Nguồn tin của Phóng viên báo SGGP cho hay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt để tạm giam đối với ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam về tội “Nhận hối lộ”.

Ông Đặng Việt Hà bị bắt và khởi tố về tội “Nhận hối lộ”
Ông Đặng Việt Hà bị bắt và khởi tố về tội “Nhận hối lộ”
Công an TPHCM bắt Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam ảnh 1

Công an thi hành quyết định với ông Đặng Việt Hà

Ông Đặng Việt Hà có trình độ Tiến sĩ Kỹ thuật và được bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam từ năm 2014.

Ngày 19-7-2021, ông Đặng Việt Hà được Bộ trưởng Bộ GTVT bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, thay cho ông Trần Kỳ Hình nghỉ hưu theo chế độ.

Công an TPHCM bắt Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam ảnh 2

Ông Đặng Việt Hà bị bắt và khởi tố về tội “Nhận hối lộ”

Theo điều tra ban đầu, Công an TPHCM xác định, nhiều xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật (cơi nới thùng, không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn) nhưng vẫn được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới.

Các Trung tâm đăng kiểm tại các tỉnh Long An, Bến Tre, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Tiền Giang và TPHCM khi kiểm định đã cố ý bỏ qua lỗi vi phạm của hơn 70.000 phương tiện giao thông, thu lợi bất chính gần 10 tỷ đồng.

Công an cũng khởi tố hàng chục giám đốc, phó giám đốc và đăng kiểm viên của các Trung tâm đăng kiểm về các tội: Môi giới hối lộ, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Giả mạo trong công tác.

Nguồn SGGP