Công an Tiền Giang thông tin nhanh kết quả điều tra về 02 vụ chết người

(THTG) Ngày 16 tháng 6, tại Công an huyện Châu Thành, được sự ủy quyền của Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra và các đơn vị liên quan tổ chức họp báo thông tin kết quả điều tra bước đầu về 2 vụ chết người tại huyện Châu Thành và Tp.Mỹ Tho.

CA Hop baoCA Hop bao1

CA Hop bao2

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Trọng Nguyễn

Vụ thứ nhất, hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân tại ấp Lộ Ngang, xã Bình Đức vào ngày 14 tháng 6. Sau khi thông báo rộng rãi, đã có người đến nhận dạng thi thể và bước đầu xác nhận tên nạn nhân là Lâm Thành Phát, năm sinh trên chứng minh nhân dân là 1995, nhưng người thân cho biết tuổi thật là năm 1989, đăng ký thường trú ấp Đá Nối A, xã Thanh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiêng Giang. Khoảng 1 năm nay, Phát là công nhân chuyên theo ghe thu mua cá tra cho cty Đại Thành xã Song Thuận. Người đến nhận dạng cho biết, có thể Phát buồn vì chuyện tình cảm nên dẫn đến tự tử.

vu thu 2

Hiện trường phát hiện thi thể vụ thứ 1. Ảnh: Báo Ấp Bắc

Trước đó, ngày 12 tháng 6, Phát có nhậu với người bạn sống cùng khu nhà trọ ở xã Song Thuận, sau khi nhậu xong thấy Phát có cầm sợi dây dù và 2 cục gạch ống đi ra hướng tỉnh lộ 864 và cũng có nhân chứng tìm thấy cái áo, đôi dép của Phát để trên cầu Kinh Xáng mà không thấy Phát đâu. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Phát chết do ngạt nước, không có tác động ngoại lực và việc trói chân bằng dây dù treo 2 viên gạch cũng có dấu hiệu do chính nạn nhân tự thực hiện. Hiện công an tiếp tục giám định so sánh dấu vân tay nạn nân với giấy tờ tùy thân để xác định có phải là Lâm Thành Phát hay không và tiếp tục điều ra làm rõ.

Vụ thứ 2 xảy ra tại công viên Giếng Nước TP.Mỹ Tho vào sáng ngày 12 tháng 6. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Minh Đạt, 58 tuổi, ngụ đường Lê Thị Hồng Gấm, P6, Tp.Mỹ Tho. Vào sáng ngày 12 tháng 6, nạn nhân được phát hiện đã chết nằm trên ghế đá vỉa hè đường Yesin.

Vu thu 1

Cơ quan Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ thứ 2. Ảnh: Báo NLĐ

 

Khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra đưa ra kết luận ban đầu là nạn nhân chết vì nhồi máu cơ tim, xuất huyết não do bệnh lý. Vết máu tại hiện trường có thể là do côn trùng cắn sau khi ông Đạt chết chứ không có ngoại lực tác động. Hiện Công an tỉnh đã gửi mẫu để cơ quan y tế chuyên sâu xét nghiệm vi thể mới có kết luận chính thức về nguyên nhân cái chết của ông Đạt.

Bài và ảnh: Trọng Nguyễn