Công an Chợ Gạo xử lý 2 đối tượng rải tờ rơi cho vay tín dụng đen

(THTG) Chiều ngày 20-4, qua tuần tra kiểm soát, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Chợ Gạo đã phát hiện 2 đối tượng đi xe mô tô đang rải tờ rơi quảng cáo cho vay. Tiến hành kiểm tra, công an thu giữ một số tờ rơi có nội dung “cho vay tiền tiêu dùng”.

doi-tuong-2 doi-tuong-1

02 đối tượng tại cơ quan điều tra.

Lực lượng công an đã mời các đối tượng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai tên Trần Minh Toàn, sinh năm 1995 và Nguyễn Tiến Chung, sinh năm 1987, cùng cư trú xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Chiều 19/4, 2 đối tượng trên đến bến xe miền Tây thành phố Hồ Chí Minh nhận 1 túi nilong khoảng 200 tờ rơi quảng cáo cho vay của một người tên Huy và 500.000 đồng tiền công để rải từ thành phố Mỹ Tho đến thị trấn Chợ Gạo. Khi các đối tượng đang rải tờ rơi trên địa bàn thị trấn Chợ Gạo thì bị phát hiện, bắt giữ.

Nguyễn Tiến Chung còn khai nhận, 2 tháng qua, đối tượng đã 4 lần rải tờ rơi thuê cho đối tượng tên Huy.

Công an Chợ Gạo tiến lập hồ sơ xử lý Trần Minh Toàn và Nguyễn Tiến Chung theo quy định của pháp luật. Lực lượng công an cũng kêu gọi người dân cần cảnh giác với thủ đoạn của các đối tượng cho vay lãi nặng từ những tờ rơi quảng cáo để không sập bẫy các đối tượng cho vay với lãi suất cao.

Hồ Sương- Trọng Tín