Cờ hoa tưng bừng mừng sinh nhật đảo ngọc Cô Tô

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến, chúc mừng huyện đảo Cô Tô nhân dịp sinh nhật tuổi 20 được tổ chức long trọng sáng  22.3.


Cờ tung bay trên đảo.

Từ sáng sớm 22.3, trong đất liền gần chục chuyến tàu cao tốc mang theo lẵng hoa tươi thắm cùng hàng trăm đại biểu rời bến tàu Hạ Long và Vân Đồn ra đảo Cô Tô mừng huyện đảo Cô Tô 20 năm thành lập.

Cô Tô đầy sắc đỏ của cờ và hoa cuối cùng cũng hiện ra sau 1 giờ đồng hồ cưỡi sóng. Các đại biểu đến với đảo được nhân dân chào đón rất nồng hậu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết: Huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh được thành lập theo Nghị định số 28/CP ngày 23.3.1994 của Chính phủ, trên cơ sở tách 2 xã Cô Tô và Thanh Lân của huyện Cẩm Phả cũ. Khi mới thành lập dân số của huyện có 2.050 nhân khẩu, đến nay tăng lên 1.491 hộ với 5.856 nhân khẩu. Từ một huyện nghèo khi mới thành lập với 2 xã Cô Tô và Thanh Lân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cô Tô phải đối mặt với bộn bề khó khăn, cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội thấp kém, lạc hậu, kinh tế chậm phát triển, năng xuất lao động thấp, đời sống nhân dân kinh tế mới trên đảo không ổn định, người dân không yên tâm định cư sinh sống trên đảo.

Cũng theo ông Thành, kinh tế hằng năm của huyện đảo duy trì tốc độ tăng trưởng khá ở mức 14%; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 400 USD năm 2000 lên 900 USD vào năm 2010 và tăng lên 1.200 USD vào năm 2013…

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tăng Huân chương Lao Động hạng Nhất của Nhà nước cho chính quyền và nhân dân đảo Cô Tô.


Hoa từ đất liền được chuyển ra đảo mừng lễ kỷ niệm sinh nhật đảo Cô Tô.

Khách đến đảo được chào đón nồng hậu.


Cờ hoa, lân múa tưng bừng trên khắp cung đường.

Thuyền đánh cá nối đuôi nhau chào đón khách đến với đảo.

Huân chương Lao Động hạng Nhất, món quà Đảng và Nhà nước trao tặng đến nhân dân huyện đảo Cô Tô.
Nguồn Dân Việt