Chương trình Âm vang miền Tây kỳ 60, với chủ đề “Chào giai điệu phương Nam”.

    
      Tối 23-12- 2011, tại quảng trường tỉnh Hậu Giang đã diễn ra chương trình Âm vang miền Tây kỳ 60, với chủ đề “Chào giai điệu phương Nam”. 

        Chương trình Âm vang miền Tây được xây dựng từ năm 2005, bước đầu có 5 Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) khu vực Tây Nam bộ tham gia và thay phiên tổ chức thực hiện vào tối thứ sáu tuần thứ ba hàng tháng như: Đài PT&TH An Giang, Tiền Giang, Cà Mau, thành phố Cần Thơ và Hậu Giang. Tuy một số đài Phát thanh và Truyền hình trong khu vực chưa tham gia vào sân chơi chung của Âm vang miền Tây, nhưng cũng đã tiếp sóng, hòa sóng của chương trình.

 

 Đại diện Đài PT&TH thành phố Cần Thơ và Tiền Giang
 trao học bổng cho các em học sinh


           Chương trình Âm vang miền Tây là sự đan xen các tiết mục ca, múa và nhiều thể loại, phong phú hấp dẫn người xem, nhất là khán giả truyền hình miền Tây Nam bộ. Với thời lượng 120 phút, chương trình không chỉ biểu diễn nghệ thuật mà còn mang đậm tính nhân văn sâu sắc, quảng bá được hình ảnh quê hương, đất nước, con người của địa phương, đồng thời quyên góp gây quỹ, nhằm chia sẻ và giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, cũng như “Ươm mầm ước mơ” cho tuổi thơ “tiếp bước đến trường”, đây là một hoạt động mà chương trình Âm vang miền Tây đã gây ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả trong khu vực.

          Âm vang miền Tây kỳ 60, “Chào giai điệu Phương Nam”, được Đài Phát thanh và truyền hình Hậu Giang thiết kế, dàn dựng, với sân khấu hoành tráng, ấn tượng, quy tụ những ca sĩ, diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh như : Đan Trường, Thanh Thúy, Thanh Thảo, Lan Trinh, Phương Trinh, Ngân Khánh, Hoàng Nhất, Như Quỳnh… và cùng các Vũ đoàn minh họa của thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình đã đem đến cho khán giả những tác phẩm: Khúc giao mùa, Hạt ngọc Việt, Tình đất đỏ miền Đông, Chào giai điệu Phương Nam, Người miền Tây… Chương trình được các đài  Bình Phước, Đăk Nông, Sóc Trăng, tham gia hòa sóng.

          Đặc biệt, trong Chương trình Âm vang miền Tây kỳ 60 này đã trao tặng 40 suất học bổng cho học sinh của thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy vượt khó học tốt, tặng 10 suất học bổng , đạt giải “Tiết mục trang viết tâm hồn” trong chương trình khuyến học, khuyến tài của Đài PT&TH Hậu Giang; nghệ sĩ cải lương Hoàng Nhất trao 10 chiếc xe đạp cho học sinh để “Tiếp sức đến trường”.