Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và giải quyết khiếu nại của công dân

(THTG) Ngày 19-3, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng đại diện các sở ngành chức năng và UBND thành phố Mỹ Tho có buổi tiếp xúc với ông Lê Văn Chính, ngụ số nhà 22, đường Trần Quốc Toản, phường 7, thành phố Mỹ Tho để giải quyết khiếu nại về đường cống thoát nước.

vlcsnap-2020-03-19-16h32m09s276

vlcsnap-2020-03-19-16h32m00s977

 Đại diện hộ gia đình ông Lê Văn Chính trình bày khiếu nại với chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Minh Trí

Ông Lê Văn Chính khiếu nại yêu cầu xem xét việc ngành chức năng Tp. Mỹ Tho, tổ chức thi công đường cống thoát nước công cộng, cho 4 hộ sử dụng đi qua phần đất công, giữa nhà của ông và nhà lân cận số 24. Ông Chính cho rằng, đường cống đang thi công lắp đặt không nằm trên đường cống công cộng trước đây và nằm sát phần đà dọc nhà ông, trong khi bên phía nhà số 24 thì rộng hơn, như vậy là thiếu công bằng. Trong quá trình giải quyết, UBND Tp. Mỹ Tho đã ban hành quyết định giải quyết với nội dung khẳng định, hệ thống cống đã lắp đặt nằm trên phần đất công, do nhà nước quản lý, ngoài ranh đất của ông Chính. Kết quả khảo sát của các ngành chức năng của tỉnh cũng cho thấy, việc lắp đặt đường ống thoát nước không ảnh hưởng đến phần móng và kết cấu nhà của ông Chính.

vlcsnap-2020-03-19-16h32m48s064

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Minh Trí

Trên cơ sở trình bày của hộ ông Chính và báo cáo của các ngành chức năng, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cho dừng cuộc đối thoại và giao Tổ công tác của UBND tỉnh, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND Tp. Mỹ Tho, tổ chức kiểm tra thực tế vị trí đặt cống thoát nước và mức độ ảnh hưởng của việc lắp đặt đường ống đối với kết cấu căn nhà ông Chính. Nếu thấy cần thiết, có thể thuê đơn vị giám định để đảm bảo khách quan. Sau khi làm rõ, có báo cáo đến UBND tỉnh xem xét để ban hành quyết định giải quyết khiếu nại.

                                                              Kim Nữ