Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết

(THTG) Ngày 25/7, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến kiểm tra công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Cai Lậy và Cái Bè.

Trước khi đến kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Cai Lậy và Cái Bè, Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tiền Giang. Theo đó, tính đến ngày 17/9, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận 2.279 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó các huyện có số ca mắc bệnh nhiều nhất là Cái Bè 456 ca, Mỹ Tho 381 ca và huyện Châu Thành là 319 ca

 vlcsnap-2017-09-26-08h39m17s121

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra trực tiếp tạị Trạm Y tế xã Phú An, huyện Cai Lậy… Ảnh: Lê Long

Sau buổi làm việc, Đoàn đã đến kiểm tra trực tiếp tạị Trạm Y tế xã Phú An, huyện Cai Lậy. Tính đến thời điểm kiểm tra, Trạm y tế xã Phú An đã ghi nhận 24 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Ông Lê Văn Hưởng lưu ý chính quyền địa phương, ngành y tế xã không chủ quan, coi thường bệnh sốt huyết, bởi những biến thể mới của bệnh trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp là rất nguy hiểm, cần thường xuyên duy trì, tổ chức thực hiện các chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng

Trực tiếp đến kiểm tra Trạm Y tế Thị Trấn Cái Bè, đoàn đã ghi nhận 44 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Từ thực tế trên, ông Lê Văn Hưởng đặc biệt lưu ý, nhắc nhở chính quyền địa phương  ngành y tế các cấp cần quan tâm hơn nữa trong công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, nhất là vào những tháng sắp tới, theo dự đoán bệnh sốt xuất huyết có khả năng gia tăng, kịp thời theo dõi, giám sát số ca bệnh.

vlcsnap-2017-09-26-08h37m25s869

…và trong buổi làm việc với Trạm Y tế Thị Trấn Cái Bè. Ảnh: Lê Long

 Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, tỉnh luôn tạo điều kiện hỗ trợ nguồn kinh phí đảm bảo trong công tác phòng chống, bệnh, đồng thời đề nghị Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cần phối hợp với UBND các huyện và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện ngay việc chỉnh trang khuôn viên Trạm Y tế Thị Trấn Cái Bè.

Trọng Hiếu