Chủ tịch Quốc hội Lào tiếp đặc phái viên LHQ về quyền phụ nữ và trẻ em

Hôm qua (23/10), Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đã tiếp đặc phái viên LHQ, bà Marta Santos Pais tại thủ đô Vientiane.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Lào đánh giá cao chuyến công du của Đặc phái viên Liên Hợp Quốc và cho rằng, chuyến thăm đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Liêp Hợp Quốc trong lĩnh vực về quyền của phụ nữ và trẻ em.

 

 Chủ tịch Quốc hội Lào tiếp đặc phái viên Liên Hợp Quốc (Ảnh: Vientiane Times)

 

Trong thời gian tại Lào, bà Santos Pais đã tham gia các cuộc thảo luận bàn tròn với các thành viên của Quốc hội, Bộ Tư pháp, Ủy ban Quốc gia về bà mẹ và trẻ em và các bên liên quan của chính phủ Lào.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc bày tỏ ủng hộ và đánh giá cao những năm gần đây, Lào đã có những bước tiến đáng ghi nhận trong việc giải quyết chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Với sự hỗ trợ của UNICEF, Lào đã cam kết chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; cải thiện vượt bậc về tăng cường các chiến lược để ngăn chặn và đối phó với bạo lực đối với trẻ em.

Lào vẫn đang tiếp tục nâng cao nhận thức trong mỗi gia đình và cộng đồng về tác động tiêu cực của bạo lực đối với trẻ em; cùng nhau chống lại bạo lực, bảo vệ tốt hơn cho trẻ em và phụ nữ./.

Quốc Khánh/VOV – Vientiane