Chủ động phòng chống nhiễm bệnh ở trẻ em khi thời tiết bất thường

(THTG) Hiện nay, thời tiết thay đổi thất thường, nắng nóng xen mưa đầu mùa là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, cơ thể lại không thích ứng kịp, dễ nhiễm bệnh, nhất là trẻ em.

805_2224.MXF_snapshot_00.01.846

Tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang, ghi nhận các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa gia tăng. Số bệnh nhi nhập viện điều trị sốt xuất huyết thời điểm này tuy không tăng so cùng kỳ, nhưng đáng lo ngại và lưu ý là số ca bệnh nặng lại nhiều.

Theo các Bác sĩ, thời điểm này cũng cần cảnh giác các bệnh theo mùa như: tay chân miệng, thủy đậu. Khi gia tăng cùng lúc các bệnh nhiễm thì triệu chứng của bệnh dễ nhầm lẫn. Vì thế, cần theo dõi để điều trị kịp thời.

Đối với sốt xuất huyết, từ 15/6 triển khai các chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết sâu rộng trong tỉnh Tiền Giang. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống vào tháng cao điểm năm 2023, ngành y tế Tiền Giang thực hiện công văn của Bộ Y tế chủ động công tác truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết trước, trong mùa dịch. Tăng cường truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và người dân tích cực tham gia vào công tác phòng, chống sốt xuất huyết./.

Thanh Xuân