Chính thức thông tuyến đường sắt bắc – nam

Chiều 17-10, ông Vũ Tá Tùng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, sau hơn ba ngày nỗ lực tham gia khắc phục hậu quả bão lũ của hơn 1.000 cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt cùng sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và nhất là sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, vào lúc 15 giờ 30 phút chiều 17-10, khu đoạn từ Ga Ngọc Lâm đến Ga Minh Lệ (khu gian Ngọc Lâm – Lệ Sơn và khu gian Lệ Sơn – Minh Lệ) đã được nối thông, chính thức thông tuyến đường sắt bắc – nam (giai đoạn 1, bước 1), sớm 2 giờ 30 phút so dự kiến.

Hiện nay, ngành đường sắt đã cho tàu chạy qua khu đoạn với vận tốc từ 5km/giờ. Các đơn vị thi công đang thi công hoàn thiện (giai đoạn 2, bước 1) và tiếp tục khắc phục bước 2 tại một số điểm để trả tốc độ bình thường cho tàu trong thời gian sớm nhất.

Tại một số điểm xung yếu đã khắc phục tạm thời, Tổng công ty ĐSVN vẫn tiếp tục bố trí nhân viên dẫn đường để bảo đảm an toàn chạy tàu.

Theo ông Vũ Tá Tùng, do bão lũ những ngày qua gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạ tầng giao thông đường sắt, để khôi phục hoàn toàn hạ tầng trên tuyến còn phải mất nhiều thời gian, công sức, nhưng việc nỗ lực thông tuyến trong thời gian sớm nhất đã thể hiện sự quyết tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên ngành đường sắt trong việc khắc phục hậu quả bão lũ.

Nguồn Nhân dân