- Tỷ lệ lương hưu của người Việt Nam cao nhất thế giới - Vòng tứ kết Cúp Quốc gia 2023/2024 sẽ có 2 trận đấu được áp dụng công nghệ VAR. - Công bố thành lập thành phố Bến Cát trực thuộc tỉnh Bình Dương - Trao tặng 1.000 bình nước uống cho người dân huyện Gò Công Đông - Tuyên phạt ông Trần Quí Thanh 8 năm tù. - Nhà thơ Trương Trọng Nghĩa đắc cử Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2024 - 2029. - Tỷ lệ lao động lĩnh vực nông nghiệp có việc làm sau đào tạo đạt từ 80% đến 85% - Xâm nhập mặn tại ĐBSCL ngày càng gay gắt, bất thường - Tiền Giang: Sẵn sàng tiêm 5.370 liều vắc xin 5 trong 1 cho trẻ trong Chương trình tiêm chủng mở rộng. - Giá xăng dầu giảm mạnh trong kỳ nghỉ lễ. - ĐBSCL: Số ca mắc tay chân miệng tăng mạnh…

“Chào năm mới 2017” tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ 1/12/2016 đến ngày 2/1/2017, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra hoạt động tháng 12 với chủ đề “Chào năm mới 2017 – Món ngon đầu năm”

Giới thiệu cách làm các món ăn tới ăn tới du khách.
(Ảnh: BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam)

Sự kiện tháng “Chào năm mới 2017 – Món ngon đầu năm” diễn ra với điểm nhấn là không gian ẩm thực, giới thiệu các đặc sản, sản vật của các địa phương như: Hà Nội, Hòa Bình, Hà Giang, Yên Bái, Lạng Sơn, Đắk Lắk, Ninh Thuận, các tỉnh Nam Bộ… và một số gian hàng ẩm thực phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore.

Trong chương trình hoạt động của tháng này, du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa ẩm thực và thưởng thức các món ăn đặc sắc như: xôi đồ, thịt gà nấu măng, cá ốt đồ, rau đồ, cá nướng, các món ăn từ thịt lợn, xôi màu…của dân tộc Mường; gà nấu mọ, gà nướng của dân tộc Khơ Mú; mật ong rừng, phấn hoa, cà phê, ca cao của dân tộc Ê Đê; khâu nhục, cá om măng chua, thịt gác bếp, măng nhồi của dân tộc Tày; cá nướng, gà nướng, xôi màu của dân tộc Thái, các hoạt động khác: hái chè, dệt vải, chế tác nhạc cụ, đan lát đồ thủ công, nấu rượu, chế biến thuốc Nam…

Ngoài ra, còn tái hiện các lễ hội: Lễ ăn cơm mới của đồng bào dân tộc Ê Đê, tỉnh Đắk Lắk; Lễ tạ ơn của dân tộc Dao (nhóm dân tộc Dao quần chẹt) huyện Ba Vì, Hà Nội; trình diễn dân ca, dân vũ của sinh viên văn hóa dân tộc…

Bên cạnh đó, các hoạt động hằng ngày và hoạt động cuối tuần của cộng đồng các dân tộc Tày, Mường, Thái, Dao, Khơ Mú, Ê Đê, Khmer… sẽ giới thiệu đến du khách văn hóa ẩm thực, nghề thủ công truyền thống, sản vật địa phương, các trò chơi, điệu múa dân gian.

Các hoạt động tháng “Chào năm mới 2017 – Món ngon đầu năm” là dịp để Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam giới thiệu những món ngon qua văn hóa ẩm thực đầu năm cùng các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán. Qua các hoạt động ẩm thực này, du khách thêm hiểu những nét văn hóa truyền thống, đặc trưng các dân tộc, góp phần bảo tồn, phát huy quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ cùng phát triển./.

Nguồn ĐCSVN

 

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*