Chả Huế Phú Gia – một sản phẩm OCOP điển hình của huyện Gò Công Tây

(THTG) Qua triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, trên địa bàn huyện Gò Công Tây  đã xuất hiện một số mô hình xây dựng thành công sản phẩm OCOP, điển hình có anh Đặng Quốc Phú, chủ Cơ sở sản xuất Chả Huế Phú Gia tại ấp Thạnh Lạc Đông xã Thạnh Nhựt.

Với quyết tâm tạo ra sản phẩm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm, chả Huế của cơ sở anh Phú Gia vừa được công nhận sản phẩm đạt OCOP 3 sao. Đây là niềm vui của chủ cơ sở, cũng là niềm tự hào của địa phương khi có 1 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao, mở ra nhiều cơ hội trong sản xuất kinh doanh cho sản phẩm huyện nhà.

Cơ sở sản xuất chả Huế Phú Gia đã vinh dự đạt được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Ảnh: Kim Lan

Anh Phú cho biết, năm 2018, anh từ Huế vào miền Nam sinh sống và lập nghiệp tại ấp Thạnh Lạc Đông, xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây. Đây cũng là quê của vợ anh là chị Nguyễn Thị Huyền Trang. Là người gốc Huế, anh Phú nắm vững công thức làm chả Huế truyền thống của gia đình và mong muốn lan tỏa ẩm thực Huế đến người dân Tiền Giang cũng như vùng Nam bộ nên anh quyết tâm lập nghiệp, xây dựng thương hiệu cho món ăn chả Huế của gia đình mình.

Chả Huế thương hiệu Phú Gia không dùng phụ gia, không hàn the, không hóa chất bảo quản. Theo anh Phú, để chả Huế ngon phải chọn được thịt heo tươi, chủ yếu từ thịt nạc ít mỡ. Sau khi thịt heo được giã nhuyễn sẽ tẩm ướp với nước mắm cốt thơm ngon cùng hạt tiêu xay, sau đó gói bằng lá chuối và hấp chín. chả Huế thường dùng để ăn kèm với xôi, bánh mì, bún bò Huế…  hương vị thơm ngon, hấp dẫn, trung bình mỗi ngày cơ sở sản xuất khoảng 50 kg chả gồm 2 loại chả Huế lá chuối xanh và chả lụa chén. Thị trường chính của cơ sở hiện nay là các nhà hàng, quán ăn khắp trong và ngoài tỉnh, thị trường TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Long An…

Được sự quan tâm hỗ trợ hướng dẫn đăng ký hồ sơ thủ tục của ngành Nông nghiệp huyện Gò Công Tây, trong năm 2023 vừa qua, Cơ sở sản xuất chả Huế Phú Gia đã vinh dự đạt được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Đây là cơ hội để cơ sở tiếp tục đầu tư, mở rộng thị trường trong thời gian tới…

                                                      Quốc Nam