Cáp treo Núi Cấm ở An Giang đi vào hoạt động

Núi Cấm nằm ở độ cao 705m so mực nước biển, là núi cao nhất trong dãy Thất Sơn và được mệnh danh là “nóc nhà Miền Tây” của ĐBSCL.

Ngày 14/2, cáp treo Núi Cấm xây dựng ở khu vực xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang chính thức khánh thành, phục vụ du khách nhân dịp đón tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Tuyến cáp treo Núi Cấm có kinh phí xây dựng 300 tỉ đồng, với chiều dài trên 3.500m với 2 nhà ga, 16 trụ đỡ và 89 cabin, mỗi cabin chứa 8 người. Hệ thống cáp treo núi Cấm được xây dựng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Vận chuyển cáp treo thế giới (O.I.T.A.F). Đây là công nghệ hiện đại, có tính an toàn và tính năng tự động hóa cao. Tuyến cáp treo này có điểm xuất phát từ Khu lâm viên dưới chân núi Cấm và điểm đích là Vồ Ông Bướm.

Tượng phật di lặc khổng lồ trên Núi Cấm – điểm tham quan thu hút đông đảo du khách mỗi khi đến với Tịnh Biên, An Giang

Theo lãnh đạo tỉnh An Giang, trước đây, để đến được các điểm du lịch trên Núi Cấm, du khách phải đi bộ hoặc sử dụng các phương tiện vận tải. Nay, việc đưa vào sử dụng hệ thống cáp treo Núi Cấm sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy du lịch khu vực Bảy Núi; đồng thời, đảm bảo an toàn cho du khách, hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố đáng tiếc xảy ra trong thời gian qua.

Núi Cấm nằm ở độ cao 705m so mực nước biển, là núi cao nhất trong dãy Thất Sơn và được mệnh danh là “nóc nhà Miền Tây” của ĐBSCL./.

Thanh Tùng/VOV – ĐBSCL