Cai Lậy kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Tổ kiểm tra liên ngành văn hóa, thể thao, du lịch, môi trường và an ninh trật tự huyện Cai Lậy tiến hành ra quân kiểm tra được 22 cuộc tại 81 điểm. Qua đó, đã phát hiện và lập biên bản nhắc nhở 22 điểm kinh doanh karaoke cố định, điểm truy cập internet công cộng và yêu cầu các điểm kinh doanh nhanh chóng khắc phục thiếu sót, hạn chế. Riêng đối với hoạt động dịch vụ văn hóa gây tiếng ồn đã lập biên bản nhắc nhở 5 trường hợp.

vlcsnap-2017-10-04-09h00m57s693 vlcsnap-2017-10-04-09h01m35s523

Ngành chức năng tiến hành kiểm tra và  lập biên bản nhắc nhở những đơn vị vi phạm. Ảnh: Thanh Tùng

Bên cạnh đó, các ngành chức năng của huyện đã quản lý tốt tình hình hoạt động kinh doanh các loại hình văn hóa phẩm, hoạt động quảng cáo, hoạt động của các đoàn nghệ thuật trên địa bàn huyện theo quy định của pháp luật; Tiếp nhận và giải quyết 55 trường hợp về lĩnh vực quảng cáo, nghệ thuật, kinh doanh các dịch vụ văn hóa, thông tin truyền thông…

Qua các hoạt động trên nhằm nâng cao công tác quản lý của Nhà nước, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn huyện góp phần giúp các điểm kinh doanh chấp hành đúng các quy định của pháp luật.

Hồng Linh