Cái Bè: Nông dân trồng đu đủ vàng bán Tết cho thu nhập cao

(THTG) Hoa, quả là những mặt hàng không thể thiếu trong những ngày Tết. Dù nghèo hay giàu đều phải có dĩa trái cây chưng cúng ông bà tổ tiên. Nhiều nhà còn coi trọng Mâm Ngũ Quả với mong muốn gia đình sung túc đủ đầy. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều năm nay, nông dân huyện Cái Bè đã đầu tư trồng giống đu đủ trái vàng để bán Tết. Đây là loại trái cây được ưa chuộng bởi cái tên và màu sắc bắt mắt.

Cai Be trong hon 10ha du du vang ban Tet.mpg_snapshot_00.48.855

Cai Be trong hon 10ha du du vang ban Tet.mpg_snapshot_02.35.134

Đu đủ vàng còn hiếm và chỉ bán trái cây chưng ngày Tết nên luôn có giá cao

Do giống đu đủ vàng còn hiếm, và chỉ trồng bán trái cây chưng ngày Tết nên đu đủ vàng luôn dễ bán và có giá cao. Hiện tại, thương lái đến tận vườn ở huyện Cái Bè đặt cọc mua đu đủ vàng với giá 10 ngàn đồng/kg, trong khi đu đủ vàng rất sai trái. Với giá này, nông dân trồng đu đủ vàng rất phấn khởi vì sau khi trừ chi phí không nhiều, nông dân có thể thu lãi hơn 100 triệu đồng/ha chỉ mỗi đợt bán Tết.

Theo nhiều nông dân cho biết, muốn cho đu đủ vàng thu hoạch đúng vào dịp Tết, hàng năm vào tháng 3 âm lịch bắt đầu dùng hạt để ươm cây giống và đến tháng 4 âm lịch bắt đầu trồng.

Tết Quý Mão 2023, nông dân huyện Cái Bè trồng hơn 10 ha đu đủ vàng, chủ yếu tập trung nhiều nhất ở xã Tân Hưng, Tân Thanh, Mỹ Đức Tây, Hòa Khánh và Mỹ Đức Đông. Hiện nay, các vườn đu đủ ở Cái Bè đã được thương lái đến đặt hàng toàn bộ nên người trồng đu đủ rất phấn khởi.

Chiêu Nam