Bộ phim “Tâm hồn mẹ” giành giải phim xuất sắc nhất tại Pháp

Bộ phim “Tâm hồn mẹ” của đạo diễn Phạm Nhuệ Giang vừa giành giải Phim xuất sắc nhất của Ban Giám khảo, Phim hay nhất do công chúng bình chọn tại LHP Việt Nam lần đầu tiên tại Saint Malo, Pháp.

“Tâm hồn mẹ” là phim truyện nhựa dựa theo truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp. Trong phim, người ta bắt gặp nỗi đau khổ, thèm khát được che chở, yêu thương của những con người cô đơn: người mẹ từ lâu thiếu vắng người đàn ông bên cạnh, sẵn sàng làm tất cả chỉ để níu giữ người tình là anh lái xe đường dài; cậu bé Đăng mất mẹ từ năm mới hai tuổi luôn muốn có mẹ và cô bé Thu không biết bố là ai, còn mẹ thì chỉ mê mải tìm kiếm hạnh phúc riêng với người tình. Hai đứa trẻ đơn côi: Thu và Đăng – ở bên nhau, cùng dựa vào nhau để sống. Chúng thích chơi trò “mẹ – con”. Bản năng làm mẹ của người phụ nữ – chăm sóc, yêu thương, bảo vệ con – bỗng trở nên vô cùng mạnh mẽ dù chỉ ở trong cô bé con, như Thu.

 

 Cảnh trong phim “Tâm hồn mẹ″. Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp

LHP Việt Nam tại Pháp vừa bế mạc tại Thành phố Saint Malo với những giải thưởng quan trọng. Nam diễn viên chính của phim  “Tâm hồn mẹ” – Trương Minh Quốc Thái cũng giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất. Hai diễn viên Hồng Ánh, phim “Trăng nơi đáy giếng” và Vân Trang, phim “Scandal – Bí mật thảm đỏ” đã giành giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

LHP Việt Nam tại Pháp 2014 là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Năm Việt Nam tại Pháp, với một ban giám khảo uy tín, đều là người Pháp.

Nguồn ĐCSVN