Bộ đội Biên phòng Tiền Giang tặng nhà “Đại đoàn kết”

(THTG) Ngày 6-6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Tiền Giang phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Hạ, (sinh năm 1984) là đối tượng thuộc hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở tại xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông.

Công ty Xăng dầu Tiền Giang hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ dân huyện Gò Công Đông.

Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà mới của ông Hạ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng cấp 4, có diện tích sử dụng khoảng 70m2, vách tường, mái tole, nền bê tông. Căn nhà trị giá 200 triệu đồng, trong đó Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vận động Công ty Xăng dầu Tiền Giang hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp. Trong quá trình thi công, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Kiểng Phước, BĐBP Tiền Giang đã hỗ trợ hàng chục ngày công xây dựng để đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình. Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, chính quyền, đoàn thể địa phương và nhà tài trợ đã động viên, trao tặng những phần quà cho gia đình ông Hạ.

Được biết, ông Hạ không có công việc ổn định, điều kiện kinh tế khó khăn, vợ bị bệnh mất sức lao động, không có đất sản xuất, nhà ở xuống cấp trầm trọng, không có khả năng xây dựng mới. Đây là một trong số 2 hộ cận nghèo trên địa bàn mà Đồn Kiểng Phước hỗ trợ trong năm nay, nhằm giúp cho bà con yên tâm, ổn định cuộc sống trước mùa mưa sắp tới.

                                                                             Tin và ảnh: Sĩ Đan