Bí Thư Tỉnh ủy Tiền Giang kiểm tra công tác chuẩn bị Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

(THTG) Ngày 23-11, các đồng chí: Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang, Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Tiền Giang và Thiếu tướng Trương Minh Khải – Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu 9, đã đi kiểm tra các khu vực thực binh phục vụ cho Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Tiền Giang năm 2022.

vlcsnap-2022-11-24-09h30m48s540.png

vlcsnap-2022-11-24-09h31m36s258.png

Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang đến kiểm tra KVPT tại huyện Cai Lậy… 

vlcsnap-2022-11-24-09h32m15s391.png

…và khu vực Quảng trường Hùng Vương, TP. Mỹ Tho.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế ở khu căn cứ chiến đấu tại xã Cẩm Sơn và khu vực thực binh đánh địch vu hồi đường sông tại xã Tam Bình, huyện Cai Lậy. Sau đó kiểm tra khu vực thực binh xử trí tình huống A2 và thiết quân luật tại khu vực Quảng trường Hùng Vương.

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại các khu vực thực binh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao và biểu dương Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh và các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ đã nỗ lực, khắc phục khó khăn với tinh thần tận tụy, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao Đồng chí nhấn mạnh: Diễn tập KVPT là một nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng trong xây dựng và hoạt động của KVPT. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh trong năm 2022. Đồng chí yêu cầu các đơn vị, các lực lượng cần tăng cường rà soát và hoàn thiện đầy đủ các văn kiện, đẩy nhanh tiến độ công việc chuẩn bị đảm bảo hoàn chỉnh theo đúng yêu cầu của Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức diễn tập; tiếp tục chuẩn bị tốt nhất về lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ diễn tập. Đồng chí đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cần kiểm tra lại các nội dung kịch bản, bài tập thực hiện việc vận hành cơ chế đảm bảo đúng thời gian, hiệu quả trong quá trình thực hành diễn tập, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình, đảm bảo chất lượng để phục vụ cho cuộc diễn tập KVPT tỉnh năm 2022 đạt kết quả cao nhất.

Tin và ảnh: Thanh Lâm – Tấn Phúc – Huỳnh Đức