Bí ẩn làng sinh đôi ở Ấn Độ

     Ngôi làng hẻo lánh Kodinhi tại bang Kerala, miền Nam Ấn Độ trở thành hiện tượng đặc biệt khi có tới 250 cặp song sinh trong tổng số 2.000 người dân trong làng.

Con số này cao gấp 6 lần so với tỷ lệ sinh đôi trên toàn cầu. Dù đã tồn tại nhiều năm nay, nhưng hiện tượng kỳ lạ này vẫn là một ẩn số chưa có lời giải đối với các nhà khoa học.

Ngôi làng hẻo lánh Kodinhi tại miền Nam Ấn Độ nổi tiếng với tỷ lệ sinh đôi cao gấp 6 lần tỷ lệ trung bình của thế giới. 

Điều ngạc nhiên là xác suất song sinh ngày càng cao tại ngôi làng này. Năm 2008, trong tổng số 300 em bé ra đời tại Kodinhi, có tới 15 cặp song sinh. Đây là năm có số lượng trẻ sinh đôi cao nhất. Cách đây 5 năm cả làng mới chỉ có 60 cặp sinh đôi và tỷ lệ này bỗng gia tăng chóng mặt. Tiến sĩ Krishnan Sribiju, một chuyên gia y tế nổi tiếng tại Ấn Độ đã cất công nghiên cứu hiện tượng kỳ lạ tại ngôi làng này trong suốt hai năm qua.

 Hai bé gái sinh đôi tươi cười trước ống kính.

Theo số liệu thống kê của chính quyền bang Kerala, làng Kodinhi hiện có 250 cặp song sinh. Nhưng tiến sĩ Sribiju lại cho rằng, trên thực tế đây chưa phải là con số lớn nhất. “Theo quan điểm từ góc độ y học, số lượng sinh đôi tại Kodinhi phải từ 300 -  350 cặp. Điều khiến nghiều người kinh ngạc là, số lượng này hàng năm vẫn tiếp tục gia tăng. Nếu kéo dài trong 10 năm tới thì ngôi làng nhỏ bé này sẽ bùng nổ dân số và thực sự trở thành làng sinh đôi nhiều nhất thế giới”, ông Sribiju khẳng định.

 250 cặp song sinh chưa phải là con số cuối cùng tại làng Kodinhi.
 Hai ông cụ với dung nhan giống y chang.

Theo một người dân trong làng, hiện tượng này bắt đầu xuất hiện từ 60 – 70 năm trước. Theo tiến sĩ Sribiju: “Bước đầu có thể phán đoán hiện tượng này có liên quan tới nguồn nước và thực phẩm trong thôn. Nếu tìm ra được nguyên nhân thật sự, chúng tôi có thể áp dụng phương pháp này vào y học lâm sàng để đem lại hy vọng cho những cặp vợ chồng vô sinh hiện nay”. Hiện chuyên gia này đã loại trừ nguyên nhân do di truyền và môi trường trong lành.

 Hai chú nhóc song sinh đáng yêu.

Chuyên gia này cũng cho biết, cứ 1.000 đứa trẻ sơ sinh ra đời thì có 45 cặp song sinh. Tại Ấn Độ và nhiều vùng đất châu Á khác thường bị đánh giá là có tỷ lệ sinh đôi thấp nhất thế giới, chỉ chiếm ¼ tỷ lệ toàn cầu. Trong khi đó tại các quốc gia phương Tây, nhiều cặp vợ chồng lựa chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo nên tỷ lệ sinh đôi cao hơn nhiều.