Bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã giảm mạnh

 (THTG) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang, hiện nay tình hình bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh đã giảm. Trong tuần 46, Tiền Giang ghi nhận 422 ca tay chân miệng, giảm trên 7% so với tuần trước. Trong tuần phát hiện mới 8 ổ dịch, giảm trên 52 % so với tuần trước đó.

vlcsnap-2023-11-23-09h03m31s650.png

vlcsnap-2023-11-23-09h03m39s886.png

Trẻ mắc tay chân miệng điều trị tại bệnh viện.

Tính từ đầu năm đến ngày 19/11, Tiền Giang xảy ra: 7.136 ca, không có ca tử vong. Đến nay CDC Tiền Giang và ngành y tế các địa phương đã xử lý 254 ổ dịch. Địa phương có số ca mắc trên 100.000 dân cao bao gồm: Thành phố Mỹ Tho, huyện Châu Thành và Chợ Gạo.

Để chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng, CDC Tiền Giang khuyến cáo người dân và cộng đồng cần chủ động thực hiện các hướng dẫn của Bộ Y tế như: cho trẻ rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn; thực hiện tốt ăn chín, uống chín; vật dụng ăn uống phải đảm bảo được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống như cốc, bát, đĩa, thìa, đồ chơi chưa được khử trùng; thường xuyên lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường. Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đưa trẻ đi khám hoặc thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất.

Tin và ảnh: Thang Hoàng CDC