Bệnh đau mắt đỏ đang lây lan trong trường học ở Tiền Giang, Bến Tre

 Cùng với tỉnh lân cận là Bến Tre, bệnh đau mắt đỏ đang lây lan nhanh tại các trường học tại địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ngành giáo dục – đào tạo và ngành y tế đang khẩn trương khống chế dịch bệnh.

Theo thống kê của Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Tiền Giang, đến ngày 22/9 toàn tỉnh đã phát hiện hơn 2.600 ca bệnh đau mắt đỏ; trong đó khối mầm non có 689 học sinh nhiễm bệnh, khối tiểu học hơn 800 ca, khối THCS hơn 670 ca và trung học phổ thông gần 500 ca.

benh dau mat do dang lay lan trong truong hoc o tien giang, ben tre hinh anh 1
Công tác khám điều trị bệnh cho trẻ em, sàng lọc bệnh đau mắt đỏ tại bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

Trước thực trạng này, ngành giáo dục – đào tạo và ngành y tế địa phương đang tăng cường công tác giám sát, xử lý ổ dịch; đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, hướng dẫn khuyến cáo người dân, giáo viên, học sinh ở các trường học thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh đau mắt đỏ.

Đặc biệt các trường học thường xuyên vệ sinh mặt bàn, ghế, làm sạch bề mặt và đồ chơi hằng ngày bằng xà phòng và các chất tẩy rửa thông thường; thực hiện vệ sinh cá nhân, khi người có các dấu hiệu đau mắt đỏ cần đến cơ sở y tế khám bệnh, chữa bệnh để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng. Các ca bệnh được nghỉ học một tuần để điều trị và hạn chế lây lan.

benh dau mat do dang lay lan trong truong hoc o tien giang, ben tre hinh anh 2
                        Số ca bệnh đau mắt hột là người lớn tại tỉnh Tiền Giang cũng tăng cao (ảnh: PV)

Trong ngày 22/9, lãnh đạo Bệnh viện Mắt Tiền Giang cũng cho biết, số ca bệnh đau mắt đỏ là người lớn cũng tăng lên nhiều so với trước đây, bệnh viện đang tích cực điều trị.

 Tại tỉnh Bến Tre, Sở y tế tỉnh Bến Tre cũng cho biết, số ca bệnh đau mắt đỏ tiếp tục tăng đột biến trong học đường. Toàn tỉnh đã phát hiện hơn 7.000 ca bệnh tại 347 trường học; trong đó tại huyện Ba Tri có đến hơn 1.400 ca, huyện Mỏ Cày Nam có hơn 1.100 ca. Mỗi ngày tỉnh Bến Tre phát hiện hơn 1.000 ca bệnh mới. Công tác ứng phó với dịch bệnh này đang được địa phương thực hiện quyết liệt.
Nguồn vov.vn