Bắt tạm giam đối tượng xâm phạm mồ mả, hài cốt

(THTG) Công an huyện Cái Bè đang tạm giam đối tượng Lâm Văn Quýnh, sinh năm 1964, cư trú phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, để điều tra, làm rõ về hành vi xâm phạm mồ mã, hài cốt.

Xam pham moXam pham mo 1

Lâm Văn Quýnh tại cơ quan Công an huyện Cái Bè. Ảnh: Trọng Tín

Qua điều tra, Lâm Văn Quýnh khai nhận: đầu năm 2019, ông Văn Hữu Kiệm, cư trú ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè có làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, có công chứng, để vay của Quýnh 300 triệu đồng, mỗi tháng trả lãi 18 triệu đồng. Đến tháng 2/2020 thì không còn khả năng đóng lãi và đi làm thuê ở Bạc Liêu. Tháng 5/2020 Quýnh có ý định chuyển nhượng thửa đất do ông Kiệm thế chấp cho người khác, nên vào ngày 11/5/2020 Quýnh tự ý thuê người đến bốc mộ của mẹ vợ ông Kiệm, tự đốt rồi lấy tro cốt đem gửi vào chùa, mà không thông báo cho ông Kiệm biết. Đến khi ông Kiệm được hàng xóm thông báo mới quay về báo công an.

Xam pham mo  1 Xam pham mo 2

Hình ảnh điều tra hiện trường. Ảnh: Trọng Tín

Qua khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai của những người đập phá mộ, Công huyện Cái Bè ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lâm Văn Quýnh để điều tra làm rõ, xử lý.

Hồng Vân