Anh đào xứ Phù Tang khoe sắc khi xuân về

Khi mùa xuân đến, các nụ hoa anh đào của xứ sở Phù Tang đang e ấp trên cành đồng loạt bừng nở, bung ra những bông rực rỡ say đắm lòng người…

Mùa xuân đến, thời tiết ấm áp hơn, cỏ cây hoa lá vươn mình, đâm chồi nảy lộc tốt tươi và đua nhau khoe sắc. Những cây anh đào ở xứ sở Phù Tang chỉ chờ thời điểm này để bung ra những bông hoa rực rỡ nhất.

  Những chùm anh đào như cô gái căng tràn sức sống đang khoe sắc

Hoa anh đào (sakura) không chỉ là quốc hoa của Nhật Bản, mà còn là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng, là niềm tự hào của người dân đất nước mặt trời mọc.
Sakura thường nở vào mùa xuân, tùy từng vùng mà hoa có thể nở sớm hơn hay muộn hơn. Ở miền Nam Nhật Bản, vùng Okinawa khí hậu ấm áp hơn, hoa có thể nở từ cuối tháng 1, trong khi vùng Hokkaido phía Bắc Nhật Bản, hoa nở muộn hơn, vào tháng 5. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào từng loại hoa mà thời gian nở cũng khác nhau. Sau khi mãn khai khoảng 1 tuần, hoa cũng bắt đầu tàn.

Hoa anh đào được trồng khắp nơi trên đất nước Nhật Bản, trong các công viên, trong các ngôi đền, ven sông, dọc theo bờ kênh, trong sân các ngôi biệt thự.

Tại Nhật, có khoảng hơn 50 loài hoa sakura khác nhau. Có loại màu trắng, có loại phơn phớt vàng nhưng nhiều nhất và đẹp nhất vẫn là anh đào màu hồng phấn.

Trong mùa hoa anh đào nở, cả đất nước mặt trời mọc như được bao phủ trong “bầu trời” hoa. Một màu hồng phấn ôm trọn lấy núi đồi, lan toả khắp phố phường báo hiệu một mùa lãng mạn và đẹp nhất: mùa hoa anh đào đã đến.

Thông thường, suốt tuần lễ thứ hai của tháng Tư, lễ hội hoa anh đào được tổ chức khắp nơi đón mùa xuân mới. Lúc này, người Nhật thường mở tiệc tụ hội cùng nhau để ngắm hoa ”ohanami”. Giới trẻ thì cắm trại vui chơi vào dịp này. Người lớn tuổi thì thưởng thức rượu Sake dưới gốc cây. Trong khi thưởng rượu, ngắm hoa, nếu có cánh hoa nào rơi vào chén rượu thì tất cả đều vui mừng cho rằng đó là niềm may mắn.

Hoa anh còn đào tượng trưng cho tinh thần võ sĩ đạo – samurai – biết chết một cách cao đẹp.

Đến Nhật Bản vào mùa xuân, bạn sẽ được đắm mình vào những thảm hoa xuân, hòa cùng niềm vui, cái đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho người dân xứ Phù Tang:

Mỗi mùa hoa đào (sakura) nở, thiên nhiên như được khoác tấm áo mới đẹp đẽ, lộng lẫy; con người cũng trở nên vui vẻ, sảng khoái và tâm hồn lãng mạn hơn…
Sakura được coi là quốc hoa của Nhật Bản. Trong các màu hoa anh đào, nhiều nhất và đẹp nhất vẫn là màu phấn hồng.
Thời tiết cũng chiều lòng người đi ngắm hoa đào trong Công viên Sijuiku, Tokyo
 
Lung linh dưới tia nắng mặt trời!
Thời gian này, nhiều thành phố lớn ở Nhật Bản lại hồng rực một màu hoa anh đào.
Thật khó kìm lòng được trước vẻ đẹp quyến rũ của hoa anh đào.

Trên những cành cây, chim đến hút mật hoa đào rất nhiều! Chúng hót ríu rít từng đợt, từng đợt, bay đến rồi lại bay đi!

Mỗi khi mùa xuân đến, màu hồng phấn bao trùm núi đồi, lan toả khắp đường phố báo hiệu mùa hoa anh đào – mùa lãng mạn và đẹp nhất trong năm.
Thời gian tồn tại của một bông anh đào thường kéo dài khoảng 1 tuần.
Hoa đào đang khoe sắc trong các công viên hoặc trong các đền, chùa với hai sắc hoa hồng và trắng đan xen vào nhau, mang lại cho Nhật Bản một sức sống mới
Những chồi non đầy sức sống hòa cùng những gam hồng thật đẹp!
Hoa anh đào là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước mặt trời mọc
Khung cảnh đẹp đến nao lòng.

Những loại hoa mùa xuân: anh đào, mơ, mận làm say đắm lòng người. Hằng năm, không hẹn mà gặp, mọi người lại tụ tập dưới rặng anh đào cùng ngắm hoa, săn những khuôn hình đẹp về những loài hoa này.

Nguồn VOV