Án mạng xảy ra chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, bỏ tình anh em

(THTG) Ngày 22-10, một vụ án nghiêm trọng xảy ra tại ấp Quý Phước, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, khiến 01 người tử vong. Điều đáng nói là nạn nhân và kẻ gây án cùng chung huyết thống, chỉ vì thiếu kiềm chế trong giây phút đã dẫn đến án mạng đau lòng.

Theo các nhân chứng tại hiện trường cho biết, mâu thuẫn xảy ra giữa hai anh em ông Trần Văn Ô, sinh năm 1953 và Trần Văn Sếch, sinh năm 1964, cùng cư trú ấp Quí Phước, xã Nhị Quý chỉ vì chuyện xây dựng hàng rào của gia đình ông Ô, nhưng lấn ra đường công cộng, làm hẹp lối đi chung.

vlcsnap-2021-10-25-09h12m56s874.png

vlcsnap-2021-10-25-09h14m36s617.png

Cổng rào và lối đi chung, nguyên nhân sự tranh chấp của 2 anh em ông Ô và ông Sếch dẫn đến sự việc đau lòng. Ảnh: Lê Hoài

Đến ngày 22/10, ông Trần Văn Sếch điều khiển xe mô tô chở cỏ trên đường, thì gặp ông Ô và con trai ông Ô đang sửa hàng rào. Giữa ông Sếch và ông Ô tiếp tục xảy ra tranh cãi, ông Sếch về nhà, lấy dao mang theo và tiếp tục đi chở cỏ. Lần thứ 2, ông Sếch chở cỏ trên lối đi chung, khi đi ngang nhà ông Ô thì bị ông Ô và con trai dùng xà beng đuổi đánh. Ông Sếch bỏ xe, cầm theo dao bỏ chạy khoảng 10 mét thì bị ông Ô đuổi kịp và ôm chặt Sếch. Lúc này Sếch dùng dao đâm ông Ô rồi bỏ chạy về nhà và mang dao đến Công an xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy đầu thú.

Ông Ô được người thân đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi. Theo kết luận của cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến tử vong của ông Ô là do mất máu cấp, vết thương xuyên thấu bụng, đứt động mạch, tĩnh mạch, thủng ruột.

vlcsnap-2021-10-25-09h14m22s693.png

Ông Trần Văn Sếch tại cơ quan điều tra. Ảnh: Lê Hoài

Tại cơ quan Công an, Trần Văn Sếch luôn miệng hối hận“Anh em ruột mà làm cái chuyện này, thì thua loài cầm thú chứ không phải là con người”. Tuy nhiên, sự hối hận đã quá muộn, rồi đây ông Trần Văn Sếch sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Tuy nhiên, sự trừng phạt đau đớn nhất chính từ lương tâm. Bởi trước đây, giữa ông Trần Văn Sếch và ông Trần Văn Ô sống hòa thuận. Mâu thuẫn phát sinh khi ông Ô xây hàng rào và mâu thuẫn nhỏ cứ âm ỉ, không được giải quyết một cách thấu tình đạt lý, cho đến khi bộc phát. Cả 2 đều thiếu kiềm chế, không nhẫn nhịn nên đã gây hậu quả khôn lường. Đây còn là bài học cảnh tỉnh những ai còn có ý nghĩ giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực.

Thanh Việt