8 loại thực phẩm giúp tóc dày và chắc khỏe hơn

Không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà 8 loại thực phẩm dưới đây còn giúp bạn có được một mái tóc dày và chắc khỏe hơn.

1. Bơ

Khoáng chất đồng chứa trong bơ là một trong những chất dinh dưỡng tốt nhất cho tóc và da. Chúng thúc đẩy sự hình thành collagen và elastin trong các nang tóc. Đồng thời, khoáng chất này cũng giúp cân bằng hoóc-môn để tóc mọc nhanh hơn và hỗ trợ một số phản ứng khác trong da đầu nhằm tăng lượng chất béo giúp dưỡng ẩm cho mái tóc.

Một số loại thực phẩm giàu khoáng chất đồng khác bao gồm động vật có vỏ, thịt bê, thịt bò, ngũ cốc nguyên hạt, rau lá xanh thẫm, các loại đậu, hạt và sô cô la.

2. Hạt
bí

2. Hạt bí

Hạt bí rất giàu kẽm. Chất này giúp tế bào phân chia và tăng trưởng, hình thành keratin – một loại protein giúp tóc mọc nhanh. Kẽm cũng có thể bảo vệ màu tóc và ngăn ngừa gàu.

Một số loại thực phẩm giàu kẽm khác bao gồm hạt mè, thịt bò, thịt cừu, con hàu, đậu lăng và đậu xanh.

3. Đậu
nành Edamame

 

3. Đậu nành Edamame

Đậu nành Edamame còn được gọi là đậu nành lông. Chúng có tất cả các axit amin thiết yếu cho sức khỏe tối ưu và là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Chính vì vậy, chúng không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn giúp bạn có được một mái tóc đẹp và chắc khỏe.

4. Ngũ cốc nguyên hạt

Đây là nguồn bổ sung sắt tuyệt vời. Chúng cung cấp oxy cho các nang tóc và có thể khiến mái tóc của bạn mỏng dần nếu không được hấp thụ đủ lượng sắt cần thiết.

5. Hạt Chia

Mái tóc khỏe cần chất béo lành mạnh. Trên thực tế, những chế độ ăn uống ít chất béo có thể làm cho da đầu bạn bị khô và viêm, dẫn đến rụng tóc.

Hạt Chia rất giàu axit béo omega-3 và đây là chất quan trọng giúp chúng có được “quyền năng” tạo nên một mái tóc khỏe đẹp. Một số loại thực phẩm giàu chất béo lành mạnh khác bao gồm hạt lanh, quả óc chó và cá hồi.

6. Ngao

6. Ngao

Vitamin B12 có nhiều trong ngao đóng một phần không nhỏ trong quá trình tổng hợp keratin, giúp tóc mọc nhanh hơn.

Một số loại thực phẩm giàu vitamin B12 khác bao gồm cua, sò, cá mòi, gà tây, sữa và sữa chua.

7. Hạnh nhân

Biotin là một vitamin nhóm B có mặt trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc. Điều này cho thấy sự hữu ích của chúng trong việc bảo vệ và giữ gìn mái tóc chắc khỏe. Biotin có tác dụng giúp tóc mọc nhanh và giữ cho da đầu khỏe mạnh.

Hạnh nhân được xem như nguồn bổ sung Biotin tuyệt vời. Bên cạnh đó, trứng, bánh mì và ngũ cốc cũng là lựa chọn thay thế hoàn hảo để “thu nạp” loại vitamin nhóm B này.

8. Ớt
chuông

8. Ớt chuông

Ớt chuông giàu vitamin C. Đây là loại chất rất tốt cho sự phát triển của tóc và bảo vệ da đầu khỏi các gốc tự do có hại. Màu sắc của các loại ớt chuông không ảnh hưởng tới hiệu quả của chúng đối với việc chăm sóc tóc và da đầu

Nguồn Dân trí