6.000 bác sĩ tham gia Ngày hội Thầy thuốc trẻ

Lễ ra quân “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2015” được tổ chức sáng 17/5, tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao cờ xuất quân cho Ban Chỉ huy Ngày hội Thầy thuốc trẻ 2015. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Phi Long; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 1.000 bác sĩ trẻ, tình nguyện viên đã tham dự.

Đây là hoạt động mở màn cho Ngày hội Thầy thuốc trẻ diễn ra đồng loạt trên cả nước với sự tham gia của 6.000 thầy thuốc trẻ thực hiện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100.000 người dân; mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc; vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 13.000 đơn vị máu; tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho 50.000 trẻ em.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao “thương hiệu” Thầy thuốc trẻ. Ông cho biết, thời gian qua Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ với hơn 80.000 hội viên. Lực lượng thầy thuốc trẻ từng bước khẳng định là lực lượng năng động, sáng tạo, luôn có tinh thần rèn luyện nâng cao y đức và chuyên môn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các em thiếu nhi tham gia ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh. Ảnh: VGP/Đình Nam

Ngay sau lễ ra quân, các thầy thuốc trẻ đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 500 người dân, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo nhập cư của thành phố Hà Nội; tổ chức khám sàng lọc và tuyên truyền phòng chống ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho 500 phụ nữ; tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho giáo viên các trường mầm non, tiểu học của thành phố Hà Nội; hiến máu tình nguyện…

Thăm khu vực khám, trò chuyện cùng người dân và các thầy thuốc trẻ, thanh niên tình nguyện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sáng kiến của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phát động và tổ chức thành công Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trong những năm qua.

Nối tiếp truyền thống tự hào của thế hệ đi trước và thực hiện lời Bác dạy, các thầy thuốc trẻ cần nỗ lực phấn đấu, rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, hoàn thành sứ mệnh và trọng trách cao quý chăm sóc sức khỏe nhân dân với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi một cựu chiến binh đến khám bệnh. Ảnh: VGP/Đình Nam
Tại lớp tập huấn kiến thức cơ bản về sơ, cấp cứu cho các giáo viên mầm non, tiểu học, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng kỹ năng sơ, cấp cứu này rất hữu ích giúp trẻ an toàn nếu không may có sự cố khi ở trường. Hội Thầy thuốc trẻ cần phối hợp với các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, để nhân rộng các lớp học này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu 2015. Ảnh: VGP/Đình Nam

Nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lựa chọn, tuyên dương 10 “Thầy thuốc trẻ Việt nam tiêu biểu 2015” là những nhà khoa học, quản lý, thầy thuốc có những đóng góp thiết thực cho chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Một số hình ảnh trong Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác:

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ” 2015 được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc với sự tham gia của 6.000 thầy thuốc, hàng nghìn sinh viên tình nguyện. Ảnh: VGP/Đình Nam.


Dự kiến có khoảng 100.000 người dân được khám, cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí. Ảnh: VGP/Đình Nam.
Trên 1.000 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí. Ảnh: VGP/Đình Nam.
Nhiều bác sỹ trẻ đã tham gia Ngày hội liên tục từ năm 2011. Ảnh: VGP/Đình Nam.
Lớp tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho các giáo viên mầm non, tiểu học. Ảnh: VGP/Đình Nam.


Các DN, tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng tiền thuốc và quà tặng cho bà con nhân dân trong Ngày hội Thầy thuốc trẻ. Ảnh: VGP/Đình Nam.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện cùng các bạn thanh niên hiến máu tình nguyện. Mục tiêu của Ngày hội là tiếp nhận khoảng 13.000 đơn vị máu. Ảnh: VGP/Đình Nam.

Nguồn Chính phủ