37 người thiệt mạng trong vụ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi ở Kyrgyzstan

Chiếc máy bay chở hàng của Thổ Nhĩ Kỳ đâm xuống một ngôi làng gần Bishkek, Kyrgyzstan làm ít nhất 37 người thiệt mạng.

Reuters đưa tin cho biết, số người chết trong vụ rơi máy bay chở hàng của Thổ Nhĩ Kỳ gần sân bay Manas ở thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan được xác nhận ít nhất có 37 người, trong đó hầu hết là cư dân của ngôi làng, nơi chiếc Boeing 747 đâm xuống khi cố gắng hạ cánh trong sương mù dày đặc.

37 nguoi thiet mang trong vu may bay tho nhi ky roi o kyrgyzstan hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn máy bay gần sân bay Manas ở thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan. (Ảnh: Reuters)

Theo giới chức sân bay, chiếc máy bay gặp nạn lúc 7h31 sáng (theo giờ địa phương) khi nỗ lực hạ cánh trong hoàn cảnh tầm nhìn bị hạn chế tại điểm dừng chân ở sân bay Manas, gần thủ đô Bishkek trong chuyến hành trình từ Hong Kong tới Istanbul.

Theo Reuters, chiếc máy bay đã lao xuống một ngôi làng, “cày ủi” một đoạn đường vài trăm mét trước khi dừng lại.

Bộ Tình trạng khẩn cấp của Kyrgyzstan cho biết, theo ước tính ban đầu, con số người chết trong vụ tai nạn là ít nhất 37. Vụ việc cũng làm 15 ngôi nhà bị hư hỏng.

Giới chức Kyrgyzstan bước đầu xác định chiếc máy bay chở hàng Boeing 747-400 thuộc quyền sở hữu của Turkish Airlines nhưng các nhà điều hành hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ ACT Airlines lại cho rằng, chiếc máy bay này thuộc về họ.

Trong một tuyên bố bằng văn bản gửi qua email, ACT Airlines cho biết: “Công ty TC-MCL của chúng tôi đã ký hợp đồng dùng chiếc máy bay này để vận chuyển hàng từ Hong Kong đi Bishkek ngày 16/1 nhưng nó đã bị rơi trong khi hạ cánh gần Bishkek vì một lý do nào đó chưa được làm rõ”.

“Chúng tôi sẽ công bố thêm chi tiết liên quan đến vụ việc sau khi nhận được những thông tin rõ ràng”,  ACT Airlines cho biết thêm./.

Hùng Cường/VOV.VN