200 loại bánh dân gian dự Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ

Tiếp nối thành công của 4 lần tổ chức trước, tối 16/4, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 5 đã khai mạc tại Vòng xoay Cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái nhận định, sau nhiều năm tổ chức, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ đã tạo dựng được thương hiệu, trở thành một trong những lễ hội mang tầm quốc gia của cả nước, tương đương với những lễ hội lớn như Lễ hội Pháo hoa ở Đà Nẵng, Lễ hội Hoa ở Đà Lạt, Lễ hội Dừa ở Bến Tre…

Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của bánh dân gian Nam bộ. Thêm vào đó, với sự tham gia của nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, lại được tổ chức đúng vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương nên Lễ hội càng khẳng định được các giá trị của văn hóa truyền thống trong dòng chảy văn hóa dân tộc.


Những loại bánh dân gian xuất hiện liên tục trong các tiết mục biểu diễn nghệ thuật khai mạc Lễ hội

So với 4 lần tổ chức trước đây, Lễ hội lần này được tổ chức quy mô và hoành tráng hơn, có 8 nước tham dự, cùng với 150 gian hàng và hơn 200 loại bánh dân gian. Trong đó có 80 gian hàng trong nước, 50 gian hàng trưng bày đặc sản vùng miền, đồ thủ công mỹ nghệ, quà tặng và 20 gian hàng quốc tế của 7 quốc gia Lào, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Italy.

Lễ hội nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2016 được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc trưng văn hóa của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời mở rộng giao lưu văn hóa giữa các vùng, miền trong nước và với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

Lễ hội kéo dài đến hết ngày 19/4/2016.

Báo Tổ Quốc