Teen THPT Vĩnh Kim về nhất tuần Đường đến vinh quang sau 4 vòng chiếm vị trí số 1

Nguyễn Quốc Toàn đến từ trường THPT Vĩnh Kim có chiến thắng thuyết phục ở cuộc thi tuần này khi luôn giữ được vị trí dẫn đầu “đoàn vượt biển” nhờ vốn kiến thức phong phú ở nhiều lĩnh vực.

Thi sinh nhat

Quốc Toàn giành nguyệt quế tuần 3 của tháng thứ 1.

Cuộc thi Đường đến vinh quang tuần ba, tháng thứ 1 là sự tranh tài của  4 thí sinh của tỉnh Tiền Giang. Đó là Lê Khánh Duy – THPT Nguyễn Văn Tiếp, Nguyễn Đặng Kiều Hân – THPT Tân Thới, Nguyễn Quốc Toàn – THPT Vĩnh Kim và Lê Thanh Thiên – THPT Tân Phước.

ethisinhtuan3

rong 1

4 thí sinh tham gia cuộc thi tuần 3 tháng thứ 1.

Ở phần giao lưu với MC cùng khán giả, Quốc Toàn gây ấn tượng với mọi người nhờ gương mặt sáng và cách nói chuyện rành mạch. Phương châm sống của Cậu là ‘Hãy hướng về phía mặt trời bóng tối sẽ ngả về sau bạn’.

Đúng với phong thái tự tin thể hiện ngay từ đầu, Quốc Toàn có màn Xuất phát tốt nhất “đoàn vượt biển” và vươn lên dẫn đầu với 60 điểm.

Ở vòng Ra khơi, Quốc Toàn trả lời đúng 3 trên 4 câu hỏi nên quỹ điểm của 4 thí sinh sau vòng này là Quốc Toàn 220 điểm, Khánh Duy và Thanh Thiên cùng được 20 điểm, Kiều Hân 10 điểm.

vong2

Số điểm 4 thí sinh ở sau vòng Ra khơi.

Trải qua 2 hàng ngang gợi ý cho từ khoá vòng Vượt sóng, Khánh Duy nhấn chuông và đưa ra đáp án nhưng sai. Đến hàng ngang cuối và các từ đã được lật mở, Quốc Toàn nhấn chuông và trả lời đáp án ‘Mười hai’. Với đáp án đúng, Cậu nâng quỹ điểm của mình lên 290 dẫn đầu vòng thi, thí sinh đứng kế sau là Thanh Thiên với 80 điểm.

Với khoảng cách dẫn đầu khá an toàn, Quốc Toàn  chọn 2 câu 10 điểm Vinh quang. Cậu vượt qua cả 2 câu hỏi của mình và 3 câu hỏi của bạn chơi với thái độ điềm tĩnh, tự tin. Khán giả không khỏi thán phục với vốn hiểu biết phong phú ở nhiều lĩnh vực của 10X.

Với 310 điểm, đại diện THPT Vĩnh Kim giành vòng nguyệt quế tuần này cùng tấm vé đi tiếp vào vòng thi tháng. Người về thứ nhì là Thanh Thiên với 70 điểm.

IMG_2093

Quốc Toàn giành chiếc vé cuối cùng vào chung kết tháng thứ 1.

Cuộc thi chung kết tháng 1 là sự tranh tài của 4 thí sinh của tỉnh Tiền Giang:

– Nguyễn Quốc Toàn – THPT Vĩnh Kim.

– Nguyễn Mai Hữu Hậu -THPT Lưu Tấn Phát.

– Phạm Hưng – THPT Nguyễn Văn Côn.

– Nguyễn Hồ Phước Hiền – THPT Cái Bè.

4thisinhCKthang1

4 thí sinh tham gia vòng thi chung kết tháng thứ 1.

Cuộc thi này được phát sóng vào lúc 20h40 phút ngày thứ Bảy 19/12/2020 trên các hạ tầng của Truyền hình Tiền Giang và phát lại trên trang http://thtg.vn/duongdenvinhquang.

 

Phan Quyền