10 năm tù cho đối tượng dùng điện chích vào người của vợ

(THTG) Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Tú sinh năm 1985 cư trú ấp Mỹ Bình, xã Phước Lập, huyện Tân Phước về tội “Giết người” xảy ra hồi tháng 02-2023 tại ấp Tân Thới, xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy.

vlcsnap-2023-08-15-09h35m17s922.png

vlcsnap-2023-08-15-09h35m51s048.png

Quang cảnh phiên tòa xét xử bị cáo Trần Văn Tú.

Theo cáo trạng, do tức giận việc chị Nguyễn Thị T – là vợ của Tú làm đơn xin ly hôn, nên bị cáo nảy sinh ý định giết chết chị T. Vào khoảng 01 giờ 30 phút ngày 17/02/2023, Tú chạy xe mô tô từ nhà đến nhà cha ruột chị T mang theo hung khí đã chuẩn bị từ tối ngày hôm trước. Tại đây Tú để 02 con dao; 01 vít thử điện và điện thoại di động của mình dưới nền gạch rồi lấy đoạn dây điện đã chuẩn bị sẵn cầm đầu có chuôi cắm vào ổ điện, đầu còn lại để chích vô người chị T khi chị T đang ngủ. Khi phát hiện có người giở mùng, chị T ngồi dậy, thì Tú liền chích đầu dây có nguồn điện trúng vào mắt cá chân bên trái của chị T, nhưng do 2 đầu dây điện chập vào nhau làm đường dây điện dẫn vào nhà bị nổ gây mất điện. Chị T và con la lên thì mọi người trong nhà thức dậy phát hiện ra Tú, nên Tú bỏ chạy ra ngoài lấy xe chạy về nhà. Tuy chị T chỉ bị thương tích 2%, nhưng hành vi của Tú là cố ý giết người giữa đêm khuya.

Tại phiên tòa, bị cáo Tú đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, đồng thời bày tỏ sự ăn năn, hối hận và xin được Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên xét thấy hành vi của bị cáo Tú mang tính côn đồ, có sự chuẩn bị trước với chủ đích muốn tước đoạt tính mạng của người khác nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Tú 10 năm tù về tội “Giết người”.

 Tin và ảnh: Mạnh Cường