Zidane trở thành Giám đốc thể thao của Real Madrid

      Huyền thoại Zinedine Zidane đã chính thức nhận lời mời làm Giám đốc thể thao cho Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid, thay thế giám đốc Jorge Valdano bị sa thải cuối mùa bóng vừa rồi.

           Zidane từ nay sẽ là Giám đốc thể thao của Real Madrid.

            Zidane từ nay sẽ là Giám đốc thể thao của Real Madrid.

Zidane, cựu tiền vệ 39 tuổi, người từng chơi cho Real 6 năm liền (2001-2006) đã bắt đầu là cố vấn cho chủ tịch Florentino Perez từ năm 2009.

“Tôi sẽ là giám đốc thể thao của CLB số 1 thế giới”, Zidane nói với các phóng viên bên lề trận đấu từ thiện tại Madrid.

Cầu thủ người Pháp cũng là sợi dây liên kết giữa các cầu thủ trong đội bóng với ban lãnh đạo của CLB. Không chỉ vậy, chính Zidane là người can thiệp nhằm xúc tiến vụ chuyển nhượng của Raphael Varane từ Lens tới Real Madrid.

Từ cuối mùa giải này, Real Madrid không có giám đốc thể thao sau khi ông Perez sa thải Jorge Valdano, người được cho là bất đồng với HLV Jose Mourinho.

Tới nay, Real vẫn chưa chính thức công bố vai trò của Zidane là gì và ngay cả Zidane cũng vẫn chưa chắc chắn chức năng, nhiệm vụ của anh tại Bernabeu. Tuy nhiên, báo chí Tây Ban Nha cho biết, Zidane sẽ làm việc rất thân cận với Mourinho.

“Ai cũng hỏi vai trò của tôi là gì. Rồi tất cả sẽ thấy thôi. Mourinho là người có ảnh hưởng tới quyết định này của tôi nhưng chủ tịch Florentino cũng là người có tiếng nói quan trọng”, Zidane nói.