Xuân hội ngộ

Ca nhạc năm 2011 sẽ mở màn bằng chương trình Xuân hội ngộ diễn ra lúc 19g30 ngày 1-1-2011 tại sân khấu ngoài trời của công viên 23-9, TP.HCM.

Khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc tươi trẻ, rộn ràng qua tiếng hát của: Quang Linh, Thanh Thảo, Quang Hà, Khánh Ngọc, Quang Vinh, Bảo Thy, Ngô Kiến Huy, Ngân Khánh, Nam Cường, Chí Thiện, Lương Chí Cường, nhóm The Men, V.Music, P&P, Music Box…

Nhóm các nghệ sĩ Pháp - Việt trong chương trình Ngày của gió và vùng trú ẩn - Ảnh: ban tổ chức cung cấp

Bạn yêu rock cũng có cơ hội đắm mình với các tiết mục đặc sắc, “rực lửa” trong đêm Tiger Translate 2011 - Metropolis (Nghệ thuật đô thị đương đại), diễn ra vào 20g ngày 7-1 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM). Chương trình có sự tham dự của nhóm nhạc Anh The Lost Souls Club cùng hai ban rock Unlimited và Microwave của Việt Nam.

Bên cạnh đó là phần trình diễn đầy sống động của họa sĩ Phan Vũ Linh - biệt danh Marooned. Lần đầu tiên một Sài Gòn năm 2050 minh họa bằng kỹ thuật số (digital illustration) sẽ được Phan Vũ Linh trình diễn “sống” cùng thiết bị WACOM CinTiQ, hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho người tham dự. Truy cập vào http://www.tigertranslate.com.vn/ hoặc http://www.facebook.com/tigertranslate.com.vn để biết thêm thông tin và cách thức nhận vé mời.

Nhóm nhạc The Lost Souls Club - Ảnh: ban tổ chức cung cấp

Một chương trình biểu diễn chuyên nghiệp khác là Duyên dáng Việt Nam 23. Chương trình với chủ đề Nhớ…! sẽ được tổ chức lúc 20g tại nhà hát Sao Mai, TP Tuy Hòa (Phú Yên) vào hai ngày 8 và 9-1. Với chủ đề này, Duyên dáng Việt Nam 23 sẽ trở lại với dòng nhạc boléro qua phần trình diễn của những giọng hát quen thuộc: Hương Lan, Siu Black, Quang Linh, Thanh Lam, Mỹ Linh, Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Cẩm Ly, Đức Tuấn, Phương Vy…

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn chương trình, cũng ưu ái mời thêm hai giọng ca vừa bước ra từ sân chơi VN Idol là Uyên Linh và Lân Nhã bên cạnh hai giọng hát hải ngoại Mạnh Đình, Dương Triệu Vũ.

Ngày của gió và vùng trú ẩn cũng là một đêm nhạc rất đáng để thưởng thức trong tháng 1. Như một cuộc hội ngộ, buổi hòa nhạc dựa vào các bài hát ru dân gian sẽ được các nghệ sĩ Pháp (saxophone Pierre Diaz, tam tấu Trio Zéphyr), nghệ sĩ gốc Việt (nhạc sĩ - ca sĩ Hương Thanh, nghệ sĩ bộ gõ Alex Trần) và Việt Nam (violon Nguyễn Thu Thủy) trình diễn với một tâm thế mới, cởi mở hơn trong không gian của phòng hòa nhạc IDECAF (31 Thái Văn Lung, Q.1, TP.HCM) vào 20g tối 12-1.