Xếp hạng FIFA: Việt Nam vẫn là số 1 Đông Nam Á!


Tuyển Việt Nam (áo trắng) để thua trước UAE Ảnh: Quang Anh
 

(VnMedia) – Mở hàng không thuận lợi trước Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đầu năm 2013, nhưng tuyển Việt Nam vẫn giữ được vị trí số 1 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng mới nhất của LĐBĐ Thế giới (FIFA).
 

Như đã biết, tuyển Việt Nam đã thúc thủ 1-2 ngay tại Mỹ Đình trước đội khách UAE ở vòng loại Asian Cup 2015 cho dù đã thi đấu đầy nỗ lực. Tuy nhiên, theo bảng xếp hạng tháng 2/2013 của FIFA, tuyển Việt Nam không bị trừ điểm và tiếp tục giữ được vị trí đứng đầu khu vực Đông Nam Á và thứ 19 châu Á.
 
Các vị trí tiếp theo ở khu vực này lần lượt thuộc về Thái Lan (vị trí 141 thế giới), Phillipines (147), Singapore (158), Malaysia (159), Indonesia (163) và Myanmar (164).
 
Ở vị trí top đầu thế giới, nhà ĐKVĐ Thế giới và châu Âu – tuyển Tây Ban Nha vẫn giữ được vị trí độc tôn của mình và xếp theo sau lần lượt là đệ tam Euro 2012 – “xe tăng” Đức, Argentina.
 
Xét trong top 10 đội dẫn đầu, “sư tử” Anh chính là đội có bước thăng tiến mạnh mẽ nhất. Đội bóng của xứ sở sương mù tăng liền 2 bậc để vượt qua Italia, chiếm vị trí thứ tư. Azzurri phải nhường chỗ khi bị trừ một bậc.
 
Bồ Đào Nha và Croatia tiếp tục tăng thứ hạng khá ổn định với các vị trí lần lượt thứ 6 và thứ 9 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, “cơn lốc màu da cam” giậm chân tại chỗ ở vị trí thứ 8.
 
Top 20 thế giới có sự góp mặt của khá nhiều “ông lớn” như Uruguay (vị trí 16) Pháp (17), Brazil (18).
 
Nếu xét về bước đại nhảy vọt thì Nigeria – đội vừa giành chức vô địch CAN 2013 xứng đáng là nhà vô địch. “Đại bàng xanh” sau chiến tích vang dội ở lục địa đen đã leo một mạch 22 bậc để giành vị trí 30 trên bảng xếp hạng!