- Huyện Cái Bè có hơn 100 hộ chuyên sản xuất, kinh doanh nghề ươm cây giống, chủ yếu tập trung ở ấp Lương Ngãi (xã Mỹ Lương) và ấp Hậu Hoa (xã Hậu Thành). - Huyện Châu Thành đủ điều kiện xét công nhận huyện Nông thôn mới 2023. - Gạo ST25 lại đoạt giải gạo ngon nhất thế giới năm 2023. - Đến hết tháng 11 của năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến Tiền Giang đã đạt hơn 1,26 triệu lượt khách, đạt 101% kế hoạch năm. - Dành hơn 449 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Giáp Thìn 2024. - Truy nã đặc biệt 6 đối tượng vụ khủng bố tấn công vào trụ sở 2 xã ở Đắk Lắk - Để phòng, chống dịch bệnh tả heo Châu Phi, Chi cục Thú y Tiền Giang đã phân bổ 9.140 liều vaccine cho 103 hộ nuôi tiêm phòng cho đàn heo. - Giá xăng, dầu điều chỉnh nhẹ từ 15h chiều ngày 30/11. - Xây gần 500 căn nhà trái phép ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt giam chủ tịch HĐQT Công ty LDG. - Cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức bị đề nghị 21-23 năm tù. - Việt Nam WHO chỉ định thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vaccine lao M72, loại vaccine hứa hẹn sẽ \\\"triệt tiêu\\\" bệnh lao toàn cầu...

Xem xét kiến nghị đưa Facebook Vo Quoc vào danh sách “đen”

Để có sức răn đe đối với những phát ngôn, vi phạm pháp luật và chuẩn mực ứng xử trên mạng xã hội như chủ tài khoản Facebook Vo Quoc, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đang xem xét việc kiến nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông đưa tài khoản này vào blacklist (danh sách đen).

Chiều 4-10, phóng viên Báo Người Lao Động đã trao đổi với Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Lâm Đình Thắng về động thái tiếp theo sau khi xử phạt hành chính ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc – chủ Facebook Vo Quoc) về nội dung xúc phạm báo chí.

Ông Lâm Đình Thắng khẳng định để có sức răn đe đối với những phát ngôn, vi phạm pháp luật và chuẩn mực ứng xử trên mạng xã hội như chủ tài khoản Facebook Vo Quoc, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đang xem xét việc kiến nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông đưa tài khoản này vào blacklist (danh sách đen) và có khuyến nghị các cơ quan báo chí, truyền thông, cơ quan, đơn vị nhà nước và các doanh nghiệp cân nhắc hợp tác với chủ tài khoản.

Xem xét kiến nghị đưa Facebook Vo Quoc vào danh sách đen - Ảnh 1.

Facebook Vo Quoc

“Việc này cũng nằm trong công tác của Sở chuẩn bị hệ thống hóa các hành vi vi phạm và danh sách các tài khoản mạng xã hội cần đưa vào blacklist chung của cả nước do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo”- ông Lâm Đình Thắng thông tin.

Sau khi đóng phạt 7,5 triệu đồng theo quyết định của Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vào ngày 2-10, đầu bếp Võ Quốc đã nhận trách nhiệm và công khai xin lỗi về nội dung tục tĩu, vô văn hóa xúc phạm nhà báo, nghề báo xuất hiện trên Facebook Vo Quoc của mình.

Tuy nhiên, đầu bếp Võ Quốc vẫn khẳng định mình không phải là người đăng những nội dung xúc phạm trên. Nếu lúc trước, đầu bếp Võ Quốc nói tài khoản của mình bị hack thì trong bài xin lỗi tối 2-10, đầu bếp Võ Quốc nói Facebook của mình bị chiếm đoạt quyền sử dụng.

“Vì công việc, Quốc không phải là người duy nhất sử dụng trang Facebook của mình và chỉ trong một đêm thì sự việc xảy ra. Nội dung đó đã xuất hiện trên Facebook của Quốc nhưng không phải do Quốc soạn thảo”- đầu bếp Võ Quốc viết trên Facebook của mình.

Xem xét kiến nghị đưa Facebook Vo Quoc vào danh sách đen - Ảnh 2.

Đầu bếp Võ Quốc công khai xin lỗi báo chí trên Facebook cá nhân của mình nhưng khẳng định mình không phải là người đăng những nội dung xúc phạm

Về vấn đề này, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ sự việc cũng như để có phương án xử lý cho những trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 21-9, tài khoản mạng xã hội Facebook Vo Quoc (có tick xanh chính chủ, của đầu bếp Võ Quốc), dẫn đường dẫn bài đăng xin lỗi của biên kịch Bình Bồng Bột và kèm theo bình luận xúc phạm đến báo chí.

Dưới bài đăng, nhiều bình luận hưởng ứng và tài khoản Facebook Vo Quoc cũng tương tác lại các bình luận này. Ngay sau đó, bài đăng tạo phản ứng gay gắt từ phía cộng đồng mạng.

Đến trưa 22-9, bài đăng đã được xóa, kèm theo đó là nội dung đính chính: “Nhậu xong ngủ một đêm tới sáng mở mắt ra thấy quá trời tin nhắn điện thoại và không vào Facebook được. Sau đó liền nhờ dịch vụ lấy lại Facebook, vào đọc hết cả hồn. Và Quốc đã xóa ngay status nói về nhà báo. Nghĩ xóa rồi thôi nhưng thấy các anh chị báo chí điện thoại hỏi nhiều quá nên Quốc đăng lên cho mọi người rõ”.

Tuy nhiên, bài đính chính tiếp tục bị chỉ trích nên tài khoản Facebook Vo Quoc đã khóa sau đó vài giờ.

Theo các chuyên gia an ninh mạng, Facebook hiện có yêu cầu bảo mật 2 lớp, không dễ bị hack và một khi đã bị hack thì không lấy lại nhanh trong một thời gian ngắn. Việc lấy lại tài khoản bị hack ít nhất là 24 tiếng hoặc 48 tiếng sau khi yêu cầu Facebook xác minh.

Vì thế, ngay từ lúc đầu bếp Võ Quốc đăng status đính chính tài khoản của mình bị hack, đã có những ý kiến trái chiều, nghi ngờ việc này.

Võ Quốc tên đầy đủ là Võ Đình Quốc (SN 1980, quê Bình Phước), được biết đến là một đầu bếp nổi tiếng và tham gia nhiều chương trình trên đài truyền hình.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*