Xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao

(THTG) Năm 2015, xã Tam Hiệp tự hào là một trong các xã ra mắt xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Châu Thành và đến năm 2022, địa phương này lại có thêm một bước tiến rất đáng ghi nhận là xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao. Điều này thể hiện tinh thần quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tích cực của các tổ chức đoàn thể đã phát huy hiệu quả ý Đảng, lòng dân.

vlcsnap-2023-11-27-09h22m09s476.png

vlcsnap-2023-11-27-09h22m41s650.png

vlcsnap-2023-11-27-09h23m08s330.png

Cơ sở hạ tầng, đời sống vậy chất người dân xã Tam Hiệp ngày càng được hoàn thiện, nâng cao. Ảnh: Việt Bình

Do có sự chuẩn bị từ trước và lâu dài, nên trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới, xã Tam Hiệp đã có giải pháp đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng. Đến khi được chọn làm xã phấn đấu ra mắt nông thôn mới nâng cao thì địa phương rất thuận lợi trong quá trình thực hiện các tiêu chí. Hiện các tuyến đường liên ấp, liên thôn đều được trải nhựa hoặc lót dal khang trang, tạo điều kiện thuận lợi về giao thông, giao thương, tạo dấu ấn đẹp về bộ mặt nông thôn đổi mới. Ghi nhận nhất là tinh thần chung sức xây dựng nông thôn mới của người dân thể hiện rõ nét qua việc hiến đất làm đường, đã góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí về cơ sở hạ tầng nông thôn.

Song hành cùng sự phát triển cơ sở hạ tầng là đời sống văn hóa tinh thần của người dân cũng được nâng lên. Hiện tất cả các ấp đều có nhà văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân gặp gỡ giao lưu, sinh hoạt, tiếp cận kiến thức mới và tập luyện thể dục thể thao. Đặc biệt, các tuyến đường giao thông nông thôn được người dân tích cực trồng cây xanh, trồng hoa, xây dựng cảnh quan môi trường, tạo diện mạo sáng, xanh, sạch, đẹp cho vùng nông thôn.

Kinh tế của xã Tam Hiệp là chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp. Song, để nâng cao thu nhập cho người dân, nhất là phát huy lợi thế là vùng rau màu trọng điểm của huyện, lãnh đạo xã khuyến khích nông dân thâm canh tăng vụ, ứng dụng cơ giới, ứng dụng công nghệ cao để giảm đến mức thấp nhất giá thành sản xuất. Ghi nhận nhất là nông dân đã thay đổi tư duy sản xuất, tự nguyện tham gia tổ hợp tác, hợp tác xã để hình thành các mô hình sản xuất tập thể, giảm rủi ro, tăng lợi nhuận. Hiện thu nhập bình quân của xã Tam Hiệp là 70 triệu đồng/người/năm và mục tiêu của địa phương là hướng tới đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024./

Kim Nữ