Xã Đồng Thạnh đầu tư giao thông nông thôn hướng đến xã nông thôn mới nâng cao

(THTG) Nằm trong kế hoạch xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2024 của huyện Gò Công Tây, ngay từ đầu năm, Đảng bộ, chính quyền xã Đồng Thạnh đã ban hành nghị quyết, lãnh đạo, tập trung nâng chất các tiêu chí nông thôn mới và tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

Xã Đồng Thạnh đầu tư giao thông nông thôn hướng đến xã nông thôn mới nâng cao

Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, xã Đồng Thạnh đẩy mạnh các giải pháp tiến tới ra mắt xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024. Hiện nay, cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn của xã từng bước được đầu tư xây dựng, nâng cấp đồng bộ. Cụ thể, các tuyến đường thi công hoàn thành tạo nên sự thay da đổi thịt cho bộ mặt nông thôn, mang lại thuận tiện trong lưu thông vận chuyển hàng hóa, đi lại cho các em học sinh và người dân khu vực xã Đồng Thạnh.

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, trong tuần qua, xã Đồng Thạnh đã khẩn trương thi công hoàn thành đưa vào sử dụng tuyến đường Công tác tại ấp Thạnh Hưng có chiều dài 370 mét, bề ngang mặt đường 3 mét, đổ bê tông dày 14 cm. Tổng kinh phí thực hiện là 530 triệu đồng. Thực hiện mở rộng tuyến đường này, có 10 hộ dân cặp theo 2 bên đường đã tự nguyện lùi vào mỗi bên 1 mét để mở rộng mặt đường giúp đội thi công công trình nhanh chóng thuận tiện

hoàn thành, đây cũng là một việc làm có ý nghĩa to lớn góp phần vì lợi ích chung của cộng đồng, tạo nên những tuyến đường giao thông liên xóm ấp khang trang rộng rãi mang đến sự đổi thay đáng kể cho bộ mặt làng quê mang đậm màu sắc của chương trình nông thôn mới nâng cao.

Kim Lan