- Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó với bão Noru tại huyện Gò Công Đông. - Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo phải đảm bảo quyền lợi của thí sinh. - Đài PT&TH Tiền Giang có buổi làm việc với UBND huyện Tân Phước về việc hợp tác sản xuất chương trình và tăng cường công tác tuyên truyền trong năm 2023. - Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa khám nghiệm hiện trường vụ 3 xe container bị cháy rụi trong đêm để điều tra nguyên nhân. - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án tại CDC Tiền Giang để điều tra về hành vi vi phạm quy định đấu thầu. - Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông. - Hằng năm, ở nước ta có khoảng 500.000 người bị chó cắn phải đi điều trị dự phòng, gây thiệt hại khoảng 700 tỉ đồng. - Sắp diễn ra lễ công bố bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu VCK World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam. - Bổ sung hơn 18.500 tỉ đồng ngân sách chi hỗ trợ lãi suất 2%...

Vua Charles III chính thức lên ngôi

Vua Charles III của Anh chính thức lên ngôi vào lúc 5 giờ sáng 10-9 (giờ địa phương).

  Theo đài ABC News, buổi lễ lên ngôi được truyền hình trực tiếp, lần đầu tiên trong lịch sử nước Anh.

Tại ban công cung điện nhìn ra toà án Friary, Garter King of Arms (một quan chức giữ cương vị Vua vũ khí Garter, Hiệu trưởng trường ĐH vũ khí Anh), đọc tuyên bố chính trước công chúng vào 6 giờ sáng cùng ngày.

Tiếp theo là một loạt tuyên bố trên khắp nước Anh và những nơi khác. Tuyên bố thứ hai được đọc tại thủ đô London vào giữa trưa 10-9. Các tuyên bố khác được đọc ở Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales vào giữa trưa 11-9.

Vua Charles III chính thức lên ngôi - Ảnh 1.

Vua Charles III chính thức lên ngôi. Ảnh: DW

Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi lên ngôi, Vua Charles III cam kết sẽ tiếp bước Nữ hoàng Elizabeth II, duy trì Hiến pháp của Anh.

Ông cũng chia sẻ rằng sự ra đi của mẹ mình – Nữ hoàng Elizabeth II – khiến ông cảm thấy “đau buồn sâu sắc”.

“Trong suốt cuộc đời, Đức vua, Hoàng hậu, người mẹ kính yêu của tôi là nguồn cảm hứng. Bà là một tấm gương cho tôi và tất cả gia đình. Chúng tôi nợ bà món nợ chân thành nhất vì tình thương, tình cảm của bà. Tôi xin bày tỏ lòng tưởng nhớ đến mẹ tôi và tôn vinh sự phục vụ của bà” – Vua Charles III cho biết thêm.

Ông kết thúc bài diễn văn: “Gửi mẹ yêu của con. Khi mẹ bắt đầu cuộc hành trình cuối cùng để đến với người cha quá cố thân yêu của con, con chỉ muốn nói điều này: Cảm ơn mẹ! Cảm ơn mẹ vì tình yêu và sự tận tâm của mẹ dành cho gia đình chúng con cũng như gia đình các quốc gia mà mẹ đã phục vụ rất cần mẫn trong suốt những năm qua”.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*