VPF siết chặt kỷ luật 2 vòng cuối V-League sau các tiêu cực bóng đá

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn khẳng định, 2 lượt trận cuối V-League 2014 sẽ được “soi” bằng kính hiển vi của nhiều lớp giám sát, bảo vệ.

Sau sự cố trên sân Long Xuyên (An Giang), Tổng cục TDTT đã thông báo đề nghị VFF chỉ đạo VPF, Ban kỷ luật xử lý nghiêm các tình huống bạo lực xuất hiện tại V-League 2014. Mặt khác, Tổng cục TDTT cũng yêu cầu BTC V-League đặc biệt chú ý, tăng cường giám sát công tác chuẩn bị trận đấu, có những phương án tăng cường an ninh, an toàn, y tế hay chống tiêu cực trong 2 lượt trận cuối của mùa bóng.

Chỉ đạo của Tổng cục TDTT lập tức được VPF triển khai bằng hành động thực tiễn. Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho hay, ngay cả khi Tổng cục TDTT không có văn bản chỉ đạo, VPF cũng đã nâng mức cảnh giác đặc biệt cho 2 vòng đấu cuối của mùa bóng. Hàng loạt biện pháp, phương án được đặt ra, như phối hợp với địa phương, BTC trận đấu để tăng cường giám sát, kiểm tra an ninh, an toàn tổ chức thi đấu; lựa chọn giám sát, trọng tài chất lượng cao nhất làm nhiệm vụ; toàn bộ các thành viên BTC V-League đều được phân công, tỏa đi khắp các trận đấu để giám sát, quản lý. Đặc biệt, VPF, BTC V-League đã tăng cường thêm phương án phối hợp cùng cơ quan công an để đảm bảo an ninh toàn và phòng chống tiêu cực trong 12 trận đấu cuối.

 

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn – ảnh: Thanh niên
Đến lúc này, hành động của VPF và BTC V-League thể hiện rõ nhất là việc mời trọng tài FIFA người Nhật Bản Kimura Hiroyuki sang cầm trịch trận HN.T&T- Thanh Hóa. Phía BTC V-League nhận định, đây là trận cầu căng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua đến chức vô địch V-League. Tuy nhiên, việc mời trọng tài ngoại bắt trận HN.T&T- Thanh Hóa, trong khi trận B.Bình Dương- SHB.Đà Nẵng vẫn dùng trọng tài nội đã làm phía đội bóng Thủ đô tỏ ra hoài nghi về sự công bằng. Chủ tịch CLB HN.T&T Nguyễn Quốc Hội cho rằng, nếu hợp lý và công bằng nhất, BTC V-League nên mời thêm 1 trọng tài ngoại thổi trận B.Bình Dương- SHB.Đà Nẵng. Bởi như vậy sẽ tránh tình trạng, trọng tài ngoại bắt chặt, thổi rát đối với HN.T&T, trong khi trọng tài nội lại lỏng tay với B.Bình Dương trong thời điểm cả 2 đội đang cạnh tranh quyết liệt đến ngôi vô địch.Đặt mức cảnh báo cho giai đoạn về đích, VPF cũng đã lên khung kế hoạch hạ màn mùa giải 2014. Theo đó, trận play-off sẽ được tổ chức tại sân Gò Đậu (Bình Dương) vào ngày 16-8. Hiện tại, ngoài Cần Thơ đã chờ sẵn, An Giang có đến 99,99% phải đá play-off để tranh suất trụ lại V-League. Sau trận play-off, ngày 17-8, trận chung kết Cup Quốc gia 2014 sẽ đá tại sân Lạch Tray giữa Hải Phòng và B.Bình Dương. Ngày 19-8, VPF và BTC V-League tiến hành tổng kết mùa giải tại TP HCM và đến 20-8, gala tổng kết mùa giải 2014 cũng diễn ra tại đây./.

CTV Minh Huy/VOV.VN