Vòng 22 V-League 2015: Niềm tin phố Núi

Sau khi Đồng Nai tự cứu bằng chiến thắng trước Thanh Hóa ở vòng vừa qua, cùng với việc HA.GL trắng tay tại Cao Lãnh, đội bóng phố Núi coi như bị bỏ lại ở vị trí cuối bảng với 14 điểm. Cuối tuần này, khi mà Đồng Nai và Cần Thơ (cùng 17 điểm) sẽ có những trận đấu khó khăn trên sân khách thì HA.GL sẽ có cơ hội khi về lại sân nhà thi đấu. Liệu lần này họ có thành công?

HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ có trận ra mắt ở vòng 22 ngay trên sân nhà trước đối thủ SLNA. Trong trận đấy mà HA.GL chỉ có con đường là phải chiến thắng này, họ sẽ không có sự phục vụ của Moussa do thẻ đỏ.

Người hâm mộ phố Núi luôn vững niềm tin với đội HA.GL. Ảnh: Dũng Phương

Còn ở bên kia sân, HLV Ngô Quang Trường có đầy đủ lực lượng trong tay cũng như đang có lợi thế về mặt tâm lý khi thoải mái hơn hẳn so với đội chủ nhà. Trong khi đó, Đồng Nai sẽ di chuyển sang Bình Dương tranh tài mà không có sự phục vụ của Văn Pho do thẻ phạt. Ở bên phía đội chủ nhà cũng vắng mặt Xuân Luân với cùng nguyên nhân. Ngoài ra, Tăng Tuấn cũng khó lòng xuất hiện do chấn thương cũng như tay săn bàn số 1 Abass nếu có thể cũng chỉ xuất hiện ở đội hình dự bị. Đây thực sự là cuộc so tài giữa “đỉnh” và “đáy”, một cuộc chiến không khoan nhượng giữa 2 nhà láng giềng.

Một đội bóng khác còn kẹt ở nhóm đua trụ hạng là Cần Thơ sẽ đến sân Long An gặp ĐT.LA trong bối cảnh sẽ vắng Quang Huy. Khách đang lắm gánh nặng về tâm lý, nhưng chủ nhà cũng đang “chạnh lòng” khi dù có đầy đủ lực lượng, thậm chí Chí Công cũng hết chấn thương. Nhưng Gạch lại đang có vấn đề ở nội tình hơn là nhân sự.

Còn tại xứ Thanh, đội chủ nhà vắng đến 3 trụ cột là Sỹ Cường, Văn Phong và Van Bakel trong trận đấu với Đồng Tháp. Có vẻ như ngoài trường hợp của Sỹ Cường, 2 cầu thủ còn lại “xả thẻ” để chuẩn bị cho trận đấu với B.Bình Dương ở vòng tiếp theo. Trong trận này, Đồng Tháp có đầy đủ đội hình. Nhưng sau khi Đồng Tháp vượt qua HA.GL ở vòng trước và đến gần cửa trụ hạng, không chừng đây lại là trận dễ thở với Thanh Hóa.

Trong cuộc so tài giữa Hải Phòng và HN T&T, cả 2 đều thiệt quân đáng kể từ những nỗ lực bất thành ở vòng đấu trước. HN T&T sẽ vắng Thành Lương và Victor. Trong khi đó Hải Phòng sẽ vắng Fagan, Ngọc Thịnh và Văn Nam – tất cả đều cùng nguyên nhân là thẻ phạt.

Lịch thi đấu vòng 22: QNK Quảng Nam – Than QN, ĐT.LA – Cần Thơ, Thanh Hóa – Đồng Tháp, HA.GL – SLNA (22-8); Hải Phòng – HN T&T, Khánh Hòa – SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương – Đồng Nai (23-8).

Nguồn SGGP