Việt Nam đăng cai Giải vô địch bóng đá U19 Ðông – Nam Á


Pha bóng trong trận giữa hai đội Sông Lam Nghệ An và V.Ninh Bình ở vòng tứ kết Cúp quốc gia - Nhựa Hoa Sen 2012.  

Theo đề nghị từ Liên đoàn bóng đá (LÐBÐ) Ðông - Nam Á, LÐBÐ Việt Nam triển vọng được quyền đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá U19 Ðông - Nam Á 2012. Mặc dù mang tên Giải vô địch bóng đá U19 Ðông - Nam Á nhưng thực chất đây là giải đấu được AFF xây dựng nhằm giúp các đội chuẩn bị cho vòng chung kết bóng đá U19 châu Á 2012.

 

Vì vậy, ngoài sự hiện diện của U19 Việt Nam, U19 Thái-lan, U19 Ô-xtrây-li-a (nếu giành quyền vào VCK bóng đá U19 châu Á 2012), giải đấu có thêm sự góp mặt của một đội tuyển khách mời do AFF lựa chọn trong số các đội tuyển lọt vào VCK bóng đá U19 châu Á, có thể là một trong các đội U19 U-dơ-bê-ki-xtan, U19 I-ran hoặc U19 Ca-ta.

 

Trận đấu kỷ lục thẻ đỏ ở Cúp Quốc gia

Sông Lam Nghệ An hòa Ninh Bình 3-3 nhưng ấn tượng lớn nhất của cặp đấu này lại không phải 6 bàn mà là những chiếc thẻ đỏ từ các tình huống xấu chơi. Người hâm mộ sân Vinh đã được chứng kiến một trận cầu hấp dẫn trong ngày đầu Xuân, khi đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An (SLNA) và đội khách Xi-măng The Vissai Ninh Bình (V.NB) cống hiến màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục trong khuôn khổ tứ kết Cúp Quốc gia. Nhưng trận đấu này cũng bị vấy bẩn bởi vô số những pha đá rắn mà cầu thủ hai đội dành cho nhau, dẫn đến hai thẻ đỏ cho Mu-xa và Ðức Huy.

 

Kết quả bốc thăm Giải Futsal Ðông - Nam Á 2012

Theo kết quả bốc thăm sau cuộc họp của Ban thi đấu Liên đoàn bóng đá Ðông - Nam Á (AFF) diễn ra chiều 29-1 tại Cu-a-la Lăm-pơ (Ma-lai-xi-a), đội tuyển Futsal Việt Nam thuộc bảng A cùng với Ma-lai-xi-a, Cam-pu-chia, Phi-li-pin và Mi-an-ma. Trong khi đó, bảng B sẽ là cuộc đua của đội tuyển Thái-lan, In-đô-nê-xi-a, Ðông Ti-mo và Bru-nây. Theo kế hoạch, Giải Futsal Ðông - Nam Á 2012 sẽ được tổ chức tại Thủ đô Băng-cốc, Thái-lan từ ngày 17-4 đến 22-4. Cũng sau cuộc họp của Ban thi đấu, AFF đã công bố kết quả bốc thăm đối với Futsal nữ Ðông - Nam Á 2012. Theo đó, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Mi-an-ma, Xin-ga-po và Phi-li-pin. Bảng B gồm đội tuyển Thái-lan, Lào, In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a.

 

Cảnh sát Anh trục xuất cổ động viên quá khích

Sau chiến thắng của đội nhà (2-1) trước M.U tại vòng 4 Cúp FA, huấn luyện viên Ðan-glit đã bảo vệ cách cư xử của cổ động viên Li-vơ-pun chung quanh vấn đề có “trả thù” hay không hậu vệ Ê-vra (M.U) mà kết cục là trung phong Xu-a-rét (Li-vơ-pun) bị cấm thi đấu 8 trận vừa qua. Nhưng theo tin báo chí Anh, cảnh sát đang truy tìm người tình nghi, đồng thời trục xuất khỏi sân 17 cổ động viên và bắt giữ 2 người khác khi trận đấu đang diễn ra do có va chạm.

 

Ðội tuyển bóng đá Việt Nam xếp hạng 101 thế giới tháng 1-2012

Mặc dù tụt 2 bậc và đứng thứ 101 trong bảng xếp hạng FIFA tháng 1-2012 do không thi đấu bất kỳ trận nào thời gian qua, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn giữ vững vị trí số 1 tại Ðông - Nam Á, bỏ xa đội thứ nhì khu vực là Thái- lan tới 23 bậc. Ðội tuyển bóng đá Thái-lan xếp hạng 124, In-đô-nê-xi-a xếp hạng 143, Xin-ga-po 147 và Ma-lai-xi-a 148. Trước đó, tại BXH tháng cuối cùng của năm 2011, đội tuyển Việt Nam đã có bước tiến vượt bậc để từ vị trí 134 thế giới vươn lên xếp hạng 99 thế giới.