- Cái Bè tiêu hủy gần 50 tấn heo bị dịch tả Châu Phi và gia cầm nhiễm bệnh cúm A/H5N1. - Sông bao bọc cù lao Tân Long đang bị sạt lở rất nặng nề, có những vị trí xói lở từ 5 đến 10 mét/năm. - Bình quân 1.000 m2 nuôi cá kiểng thu được lợi nhuận khoảng 20 triệu đồng/đợt, cao hơn nhiều so với các loại hình nuôi trồng khác. - Tiền Giang cần tuyển dụng 73 công chức trong năm 2023, trong đó có 12 vị trí tại các cơ quan khối Đảng và 61 vị trí tại các cơ quan khối nhà nước . - Giá sầu riêng hiện còn từ 75 đến 80 ngàn đồng/kg, giảm khoảng 20% so với tháng trước. - Tiền Giang phấn đấu 100% người tham gia BHXH cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID. - Huyện Châu Thành đạt 4/9 tiêu chí nông thôn mới, 5 tiêu chí chưa đạt là Quy hoạch, Giao thông, Y tế - Văn hóa - Giáo dục, Môi trường và Chất lượng môi trường sống. - Từ hôm nay (22/3) ô tô mới được miễn đăng kiểm, xe cũ được kéo dài thời hạn đăng kiểm. - Từ tháng 8/2022, giá gạo xuất khẩu loại 5% tấm của Việt Nam vượt Thái Lan, Ấn Độ và ở mức cao nhất thế giới. - Công an Bạc Liêu đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh của Công ty F88. - 7 triệu người sống trong vùng sốt rét lưu hành, tập trung chủ yếu ở tỉnh Lai Châu, Bình Phước và một số tỉnh ở miền Trung, Tây Nguyên...

Vì sao chuyến thăm Ukraine của tổng thống Mỹ “qua mặt được tất cả”?

Chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Ukraine bắt đầu bằng những sinh hoạt hết sức… đời thường.

Nhà lãnh đạo nước Mỹ vừa có chuyến thăm bất ngờ tới Kiev gặp gỡ người đồng cấp Volodymyr Zelensky hôm 20-2.

Chuyến đi của ông Joe Biden bất ngờ đến mức nhiều nhân vật chủ chốt của Washington cũng rơi vào thế “việt vị”. “Chỉ một vài cố vấn thân cận nhất biết được kế hoạch chuyến thăm Kiev của Tổng thống Joe Biden” – tờ New York Times tiết lộ.

Sở dĩ thông tin về chuyến đi Kiev đã “qua mắt tất cả” bởi được bắt đầu bằng những sinh hoạt hết sức… đời thường trên cương vị của một nhà lãnh đạo nước Mỹ.

Theo đó, ông Biden đến nhà thờ vào buổi chiều 18-2 (giờ Mỹ) và sau đó đưa phu nhân Jill Biden đi ăn tối tại một nhà hàng ấm cúng ở Washington.

“Tổng thống Joe Biden và phu nhân kết thúc bữa ăn tối và rời nhà hàng ở Washington lúc 19 giờ 47 phút” – báo Mỹ New York Times cho biết.

Chỉ vài giờ sau (4 giờ 15 phút ngày 19-2) ông lên chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) cùng vài phụ tá thân cận đến Ba Lan.

Khi người dân Mỹ thức dậy vào sáng 19-2 đã thấy hình ảnh Tổng thống Joe Biden đeo chiếc kính quen thuộc đứng bên cạnh Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Lý do thông tin chuyến thăm Ukraine của tổng thống Mỹ “qua mặt được tất cả” - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) cùng người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskyy ở Kiev hôm 20-2. Ảnh: New York Times

“Kiev đã là một phần trong trái tim tôi” – ông Joe Biden nói và bên cạnh là người đồng cấp Volodymyr Zelensky. Tiếp đến, tổng thống Mỹ công bố gói viện trợ bổ sung trị giá 460 triệu USD cho Kiev.

Tờ New York Times còn cho biết cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan tiết lộ họ đã thông báo cho phía Nga về chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden tới Kiev vài giờ trước khi ông xuất phát. Quyết định này nhằm “tránh những tính toán sai lầm” có thể đẩy hai cường quốc hạt nhân vào xung đột trực tiếp.

Kết thúc chuyến thăm và thể hiện tình đoàn kết cũng như cam kết “sát cánh cùng Ukraine”, Tổng thống Joe Biden đã lên tàu hỏa đến Ba Lan.

Các phóng viên của Reuters tại nhà ga đường sắt ở thị trấn Przemysl, miền Nam Ba Lan, đã nhìn thấy nhiều phương tiện, bao gồm cả những xe mang biển số Mỹ, đang chờ đoàn tàu chở ông Biden đến vào khoảng 19 giờ 45 phút hôm 20-2 (giờ địa phương).

Hình ảnh do hãng truyền hình tư nhân TVN24 cung cấp cho thấy ông Joe Biden bước xuống đoàn tàu và ngay sau đó rời nhà ga.

Lý do thông tin chuyến thăm Ukraine của tổng thống Mỹ “qua mặt được tất cả” - Ảnh 2.

Tổng thống Joe Biden rời nhà ga ở Ba Lan sau chuyến thăm Ukraine. Ảnh: Reuters

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*