VCK U.20 World Cup 2017: Việt Nam gặp Pháp ở bảng E

Tại lễ bốc thăm cho VCK giải bóng đá U.20 World Cup 2017 vừa diễn ra tại Suwon (Hàn Quốc) vào trưa 15-3, đội tuyển U.20 Việt Nam đã tránh được nhiều bảng được xem là nặng ký khi rơi vào bảng E cùng với Pháp, Honduras và New Zealand.

Trước lễ bốc thăm, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng “các đối thủ tại Vòng chung kết đều rất đáng gờm nên nếu rơi vào bảng nào cũng phải cố gắng tối đa”. Nhưng quả thực, trong 6 bảng đấu vừa được bốc thăm xong thì bảng E được xem là khá nhẹ nhàng so với nhiều bảng đấu khác.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và HLV Hoàng Anh Tuấn tại lễ bốc thăm

Bảng A được xem là bảng “tử thần” với sự góp mặt của đội chủ nhà Hàn Quốc, Argentina, Anh và Guinea. Bảng B là cuộc cạnh tranh giữa Venezuela, Đức, Vanuatu, Mexico. Bảng C cũng không hề đơn giản khi đại diện thứ hai của châu Á là Iran sẽ đối diện với thử thách đến từ Bồ Đào Nha, Zambia và Costa Rica.

Một đội tuyển mạnh khác của châu Á là Nhật Bản rơi vào bảng D cùng với sự hiện diện của Italia, Uruguay, Nam Phi. Trong khi đó Saudi Arabia ở bảng F cùng với Ecuador, Mỹ và Senegal.

Tại Vòng chung kết FIFA U20 World Cup 2017, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi bảng để chọn 12 đội nhất và nhì mỗi bảng và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất giành vé đi tiếp vào vòng 16 đội.

Nguồn SGGP