Vật chứng mong manh

 • Đạo diễn: Nguyễn Duy Võ Ngọc
 • Diễn viên: Bình Minh, Hàn Thái Tú, Tiết Cương, NSƯT Minh Đức, NSƯT Lân Bích, Kinh Quốc, Hoàng Ny, Thúy Diễm, Nguyễn Hậu, Lâm Tuấn, Thái Tú, Mã Trung
 • Quốc gia: Việt Nam
 • Thời lượng: 33 tập

  Nội dung:

         Điều thiết yếu và rất quan trọng để điều tra các vụ án, đó là những tang vật chứng càng cụ thể, rõ ràng bao nhiêu sẽ góp phần nhanh chóng tìm ra thủ phạm.

         Vậy mà với tên phim Vật chứng mong manh bình thường bắt đầu chỉ từ một hạt nút áo cùng xác chết trần trụi có gương mặt dị dạng từ một đống rác đã tạo dựng được đường dây gồm 33 tập phim với nhiều tình huống, ngõ ngách của nhiều tuyến nhân vật có những mục đích khác nhau, hoàn toàn đối lập với một vật chứng mong manh ban đầu…
   
   
  Hai cảnh sát ngầm được ngụy trang thành “cặp đôi” đối lập luôn gắn kết : Tay anh chị giang hồ thông minh, giỏi võ thuật Chí Cùa (Bình Minh) và bê đê Thảo Phương (Tiết Cương) hóm hỉnh đầy nhạy bén. Họ đã dũng cảm thâm nhập vào cuộc đọ sức đối đầu đầy khúc ngoặc nguy hiểm là cả 3 nhóm giang hồ Ba Dẫu, Cổn Chột và Mìn Có.

  Càng điều tra, càng lộ rõ những bộ mặt của bọn tội phạm ngang nhiên tung hoành để len lỏi vào từng ngóc ngách cũng như tâm hồn con người, làm băng hoại mọi giá trị đạo đức và cuộc sống của người dân.

  Điều ghi nhận đáng trân trọng ở bộ phim là quy tụ được ê kíp làm phim đi đúng hướng chuyên nghiệp ngay từ khâu kịch bản, đến dàn diễn viên, quay phim, thiết kế, âm nhạc, chỉ đạo võ thuật…Tất cả được đạo diễn Võ Ngọc (người từng thành công qua bộ phim Kiều nữ và đại gia) đã dàn dựng trên một tư duy ngôn ngữ hành động pha chút hài hước khá nghiêm túc.

  Bất ngờ và thú vị trước sự hóa thân hết mình của diễn viên Bình Minh trong vai Chí Cùa. Khác hẳn với những vai diễn công tử hay sở khanh mà Minh thật chững chạc, sâu sắc qua từng biểu cảm, hành vi diễn xuất. Đặc biệt là qua các pha, thế võ, mảng miếng, cú đá…được kết hợp với gương mặt sắc lạnh cùng lời thoại thô, cộc, bén đã tạo ra chân dung ấn tượng một Chí Cùa giang hồ mạnh mẽ và bất chấp…

  Một Thảo Phương (Tiết Cương) bê đê bán vé số, biết khai thác, xử lý các động tác, hình thể một con người của “thế giới thứ 3” trong những trang phục bình dân không màu mè rất hợp lý . Anh chính là tuyến nhân vật độc lập, những phân đoạn mỗi khi Phương xuất hiện đan xen bằng những tiếng cười, làm dịu ngay những tình huống đấm đá căng thẳng giữa các băng nhóm giang hồ trong các tập phim.
   

  Song song vẫn là sự diễn xuất rất ăn í, một tập thể diễn viên rất hợp vai qua dàn bao là các nghệ sĩ với nhiều thế mạnh riêng như: NSƯT Minh Đức, NSƯT Lân Bích, Kinh Quốc, Hoàng Ny, Thúy Diễm, Nguyễn Hậu, Lâm Tuấn, Thái Tú, Mã Trung… Tất cả họ đã làm việc thật nghiêm túc, đầy lòng yêu nghề qua 6 tháng quay thực sự gian khổ.

         Vật chứng mong manh dài 33 tập được phát sóng trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang  vào lúc 17h mỗi ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 29/08/2012. Kính mời quý khán giả đón xem!