Văn hóa cổ động bầu cử

        Với chủ đề “Toàn dân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016”, Liên hoan văn nghệ tuyên truyền TPHCM lần 1 năm 2011 do Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM phối hợp với 24 quận huyện thực hiện đã diễn ra sôi động.
      Thông qua những tác phẩm âm nhạc và những câu chuyện thông tin tuyên truyền thú vị, gần gũi đời thường, liên hoan đã cập nhật các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, giúp người dân hiểu rõ và thực hiện tốt quyền làm chủ của mình, tích cực tham gia đi bầu đông, đủ, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm.

Tiết mục “Gởi trọn niềm tin” của Cần Giờ.

Tại 4 cụm: TTVH-TDTT quận Tân Bình, TTVH-TDTT quận 8, TTVH quận Thủ Đức, TTVH-TDTT quận Bình Tân, các đêm liên hoan đã mang lại không khí ngày hội hướng về cuộc bầu cử 22-5 sắp tới, với những bài hát cổ động dễ nghe, dễ hiểu, dễ nhớ. Các sáng tác Bài ca ngày hội (nhạc sĩ Tôn Thất Lập), Nhanh chân lên dậy mà đi (Trần Long Ẩn), Hôm nay ra phố (Nguyễn Ngọc Thiện), Ta mau đi bầu (Nguyễn Đức Trung), Ngày hội non sông (Nguyễn Nam), Lá phiếu đầu tiên (Thập Nhất), Chung sức chung lòng (Võ Công Anh), Lá phiếu niềm tin (Lê Quốc Thắng)… được các đội thông tin lưu động quận huyện dàn dựng thành những chương trình biểu diễn ca múa nhạc sinh động, tươi trẻ. Những tiểu phẩm, kịch ngắn, câu chuyện thông tin được các đội thông tin lưu động thiết kế, dàn dựng và chăm chút kỹ lưỡng, góp phần tuyên truyền nhanh, đúng và hiệu quả nhất.

Tại liên hoan, mỗi chương trình thông tin tuyên truyền đều thể hiện rõ nội dung: bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng của toàn xã hội, qua đó phát huy tinh thần yêu nước của mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ chính trị, trách nhiệm của công dân trong việc xây dựng, củng cố nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.