UBND tỉnh Tiền Giang sơ kết ứng dụng công nghệ thông tin

(THTG) Chiều 26/10, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức sơ kết tình hình ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), trong hoạt động của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2015-2017. Ông Trần Thanh Đức – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

vlcsnap-2017-10-27-08h43m15s048 vlcsnap-2017-10-27-08h46m51s003

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Liêm

Hội nghị đã chia sẻ những nội dung về thành phố thông minh được các đơn vị thông tin truyền thông xây dựng thành công tại các thành phố lớn. Hiện nay, tại tỉnh Tiền Giang cũng đạt những thành tựu về xây dựng chính quyền điện tử, hệ thống giấy tờ, văn bản hành chính đã giảm đáng kể. Trong năm 2017 đã xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử và kiến trúc này đã góp phần vào chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh Tiền Giang trong mặt bằng công nghệ chung của cả nước. Hạ tầng công nghệ thông tin đã kết nối mạng diện rộng, đảm bảo tính bảo mật cao. Ngoài ra, tất cả các dịch vụ hành chính công đã thực hiện chính sách 1 cửa trên 6 lĩnh vực; về mặt công nghệ hạ tầng, Tiền Giang đã sẳn sàng để hướng đến xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh.

1

Ông Trần Thanh Đức – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trần Liêm

Từ nay đến 2020, tỉnh Tiền Giang sẽ tập trung hoàn thiện chính quyền điện tử, hướng đến chính phủ số phục vụ nhân dân và doanh nghiệp tốt hơn, xây dựng thành phố thông minh với những tiêu chí phù hợp. Hoàn thiện chính sách phát triển ứng dụng trong nội bộ cơ quan nhà nước, nâng cao dịch vụ công trực tuyến tốc độ cao, thi đua ứng dụng CNTT giữa các ngành. Đảm bảo an toàn thông tin của hệ thống dữ liệu, nâng chất hạ tầng thông tin, tăng băng thông đường truyền. Chú trọng nguồn nhân lực CNTT chuyên sâu, đội ngủ chuyên sâu về an toàn an ninh quản trị hệ thống.

Thanh Thảo