Thị xã Gò Công đối thoại và trao vốn khởi nghiệp thanh niên

Nhằm lắng nghe ý kiến và giải đáp các thắc mắc đối với thế hệ trẻ, qua đó có chính sách tạo điều kiện cho lực lượng đoàn viên thanh niên phát huy tính xung kích sáng tạo trong việc xây dựng và phát triển thị xã, Thị ủy, UBND thị xã Gò Công đã tổ chức Chương trình đối thoại trực tiếp với đoàn viên thanh niên, đồng thời trao vốn khởi nghiệp cho thanh niên địa phương.

 

hoi thoai 1

Toàn cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Thanh Tâm

Tại buổi đối thoại, các bạn đoàn viên thanh niên đã nêu nhiều ý kiến, đề xuất các giải pháp như: quy hoạch thị xã, quan tâm đến quyền lợi của người dân, thực hiện an sinh xã hội, tạo việc làm cho thanh niên, có chính sách thu hút trí thức trẻ, có chương trình hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp….

Lãnh đạo và các ngành chức năng ở thị xã Gò Công đã trao đổi, giải đáp, làm rõ những ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như những tâm tư, nguyện vọng trăn trở của thanh niên. Trong đó, có một số vấn đề cần tập trung quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: Tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp; Chú trọng công tác tuyên truyền; Các tổ chức Đoàn trên địa bàn thị xã phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ…

hoi thoai 2

Ông Giản Bá Huỳnh, Chủ tịch UBND thị xã Gò Công phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: Thanh Tâm

Lãnh đạo thị xã Gò Công tin tưởng tuổi trẻ thị xã sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng phấn đấu nắm lấy thời cơ và vận hội mới, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng thị xã Gò Công trở thành Thành phố Gò Công vào năm 2025.

hoi thoai 3

Trao vốn khởi nghiệp cho 5 thanh niên để thực hiện các mô hình khởi nghiệp. Ảnh: Thanh Tâm

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo thị xã Gò Công đã trao vốn khởi nghiệp cho 5 thanh niên được chọn để thực hiện các mô hình khởi nghiệp nhằm nhân rộng trên địa bàn thị xã. Mỗi thanh niên được hỗ trợ 20 triệu đồng.

Đoàn Điểm