Tưng bừng khai mạc Tuần văn hóa du lịch Điện Biên

Chương trình khai mạc hoành tráng đã để lại ấn tượng sâu đậm trong người xem.

Tối 13/3, Tuần văn hóa du lịch tỉnh Điện Biên chính thức khai mạc trong sự mong chờ của đông đảo người dân. Bởi đây là một trong những hoạt động lớn hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đúng 8h tối 13/3, tuần văn hóa du lịch tỉnh Điện Biên chính thức khai mạc trong không khí phấn khởi và háo hức của đông đảo người dân có mặt tại Quảng trường Trung tâm hội nghị văn hóa của tỉnh Điện Biên.

Điểm nhấn trong lễ khai mạc Tuần văn hóa Điện Biên là chương trình nghệ thuật Hoa ban khoe sắc, với sự tham gia của gần 1.000 diễn viên chuyên và không chuyên. Chương trình gồm 3 chương: Cội nguồn hoa ban, Mường Thanh mời gọi, Muôn phương hội tụ.

Đây là một chương trình thấm đẫm chất văn hóa Điện Biên cùng với các cung bậc cảm xúc phong phú, trữ tình, đằm thắm trong từng tiết mục, trên các không gian khác nhau. Chương trình đưa người xem đến với các nét văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên thông qua hình ảnh chợ phiên, đánh tu lu, múa sạp hay những hoạt động lao động sản xuất của người dân.

Chương trình khai mạc đã tạo được ấn tượng không chỉ với người dân Điện Biên mà đối với đông đảo khách du lịch đến đây.

Bà Nguyễn Thị Hân ở huyện Điện Biên, năm nay đã 76 tuổi, mặc dù biết có truyền hình trực tiếp nhưng vẫn đến tận nơi để xem chương trình.

Bà Hân nói: “Điện Biên mảnh đất không chỉ nổi tiếng với quần thể di tích chiến thắng Điện Biên Phủ mà còn thu hút khách du lịch bởi các nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc sinh sống trên mảnh đất này. Chương trình nghệ thuật Hoa ban khoe sắc đã tôn vinh tất cả những vẻ đẹp đó, mà điểm nhấn là hoa Ban. Loài Hoa có vẻ đẹp vừa mộc mạc, hoang sơ nhưng lại giàu cảm hứng nghệ thuật. Thông qua chương trình này cũng là dịp để Điện Biên quảng bá hình ảnh và tiềm năng du lịch Điện Biên. Đây cũng là dịp khơi dậy lòng tự hào, tinh thần yêu nước của người dân, khích lệ các thế hệ ở Điện Biên cùng chung sức xây dựng quê hương.”

Ông Nguyễn Văn Thời, hiện đang sống ở Hà Nội lần này lên thăm Điện Biên rất phấn khởi được tham gia các hoạt động của Tuần văn hóa du lịch Điện Biên. Ông cho biết: “Xa Điện Biên đã 10 năm hôm nay được quay lại thấy Điện Biên rất đẹp. Tôi đã được dự lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Và lần này lại quay lại thấy lễ khai mạc này rất hoành tráng, rất đông vui, thấy rất phấn khởi.”

Ngày 14/3, trong khuôn khổ Tuần văn hóa du lịch Điện  Biên tại thành phố Điện Biên Phủ sẽ còn tiếp tục diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao, thi trang phục và lễ hội ẩm thực./.
Các hình ảnh khác về sự kiện:

Hồng Việt/vov.vn