Tuần phim kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

        Từ ngày 28/8 - 5/9, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên FAFIM Việt Nam, Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim truyện Việt Nam, Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương tổ chức Tuần phim kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 trong phạm vi cả nước.

 Cảnh trong phim “Đường thư”. Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp


Các phim được chọn chiếu trong Tuần phim bao gồm: Phim truyện “Đường thư” do Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất (bản DVD) và phim tài liệu “Ký ức Trường Sơn” do Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất (bản DVD).

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, kinh phí thực hiện Tuần phim trích từ nguồn kinh phí hoạt động triển lãm, thông tin thuộc lĩnh vực văn hóa và kinh phí trợ giá (phát hành và phổ biến phim) của Cục Điện ảnh. Công ty TNHH Một thành viên FAFIM Việt Nam tiếp tục phát hành trong dịp kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 những bộ phim có nội dung phù hợp.

Ngoài ra, Bộ đã giao Cục Điện ảnh chịu trách nhiệm in ấn và gửi đĩa phim truyện “Đường thư” (400 đĩa) và phim tài liệu “Ký ức Trường Sơn” (400 đĩa) tới các đội chiếu bóng lưu động của Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương./.