Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Nhật Bản

Tuần lễ văn hoá Việt Nam đã mang đến khuôn viên của trường đại học APU một không khí hoàn toàn mới mẻ, đậm chất dân tộc Việt.

Bước sang năm thứ 12, được tổ chức dưới sự bảo trợ danh nghĩa của Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản và nhà đồng tổ chức Tổng lãng sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản, Tuần lễ văn hóa Việt Nam 2015 đã trở thành sự kiện tiêu biểu giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản đã để lại ấn tượng sâu sắc trong suốt 5 ngày diễn ra sự kiện.

tuan le van hoa viet nam tai nhat ban hinh 0
Các sinh viên hào hứng tham dự Tuần lễ văn hóa Việt Nam

Được tổ chức từ ngày 29/6-4/7, Tuần lễ văn hóa Việt Nam từ lâu đã trở thành một hoạt động truyền thống và có thương hiệu riêng của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Ritsumeikan Asia Pacific University, Nhật Bản (APU).

Sự kiện không chỉ là dịp để gắn kết các du học sinh, tu nghiệp sinh Việt Nam tại Nhật Bản mà còn là cơ hội để giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam tới sinh viên của hơn 80 quốc gia và người dân bản xứ.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh cần cù chịu thương chịu khó của người dân làng chài và hình tượng anh lính hải quân ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương, Tuần lễ văn hóa Việt Nam năm nay tái hiện sống động những nét đẹp văn hóa biển đảo.

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, Tuần lễ văn hoá Việt Nam đã mang đến khuôn viên của trường đại học APU một không khí hoàn toàn mới mẻ, đậm chất dân tộc Việt.

Các chuỗi sự kiện văn hóa không chỉ nhận được sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo các bạn sinh viên quốc tế mà còn thu hút sự chú ý từ người dân địa phương thân thiện.

Các hoạt động đáng chú ý tại tuần lễ bao gồm, biểu diễn thời trang trong khuôn viên của trường, tái hiện khu chợ Việt bán các sản phẩm ba miền của Việt Nam, kết hợp các trò chơi dân gian như cướp cờ, nhảy sạp, chiếu phim ngắn về làng Lụa Việt Nam đã để lại trong lòng các em nhỏ những ấn tượng tốt khi nhớ về Việt Nam; tổ chức giải bóng đá nữ quốc tế; giới thiệu cách làm chuồn chuồn tre và tặng quà lưu niệm.

Việc tổ chức buổi Đại nhạc hội thu hút gần 1.000 khách là sinh viên quốc tế, sinh viên người Nhật, người dân tỉnh Oita, thành phố Beppu với những màn biểu diễn tuyệt vời đã gây ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham gia.

tuan le van hoa viet nam tai nhat ban hinh 1
Các nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng trong tà áo đai dân tộc tại Tuần lễ văn hóa Việt Nam

Chương trình năm nay được đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng từ chương trình, âm nhạc đến trang trí và phục vụ đã tạo một không gian thoải mái, lãng mạn nhưng không kém phần sôi động cho tất cả mọi người.

Thành công của Tuần lễ văn hóa Việt Nam 2015 là thành công của cả cộng đồng trong hơn 6 tháng nổ lực chuẩn bị, luyện tập và tổ chức. Đó cũng là sự giúp đỡ không nhỏ từ các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm tài trợ và đặc biệt, là sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka trong suốt quá trình thực hiện Tuần lễ văn hóa Việt Nam.

Tuần lễ văn hóa Việt Nam đã thành công tốt đẹp, để lai ấn tượng sâu sắc với hàng ngàn sinh viên quốc tế và người dân địa phương, qua đó giúp cho mọi người hiểu biết yêu mến Việt Nam hơn, góp phần tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa… đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản./.

Nguồn vov.vn