Trường Sơn, Bảo Trâm vô địch cờ chớp

Nội dung cờ chớp nhoáng của giải vô địch cờ vua nhanh và chớp nhoáng toàn quốc lần thứ 20 đang thi đấu tại TPHCM đã khép lại với những ngôi vô địch đơn thuộc về Nguyễn Ngọc Trường Sơn (nam) và Hoàng Thị Bảo Trâm (nữ).

Ở bảng nam, Trường Sơn (Cần Thơ) chứng tỏ thế mạnh khi không để thua ván đấu nào trong 11 ván thi đấu. Ở ván cuối, Trường Sơn đã thủ hòa gương mặt kỳ cựu Từ Hoàng Thông (TPHCM) qua đó giành được 9 điểm để lên ngôi vô địch.

Trường Sơn có chiếc HCV cá nhân cờ chớp toàn quốc 2015.

Hạng nhì nội dung cá nhân nam là Lê Tuấn Minh của Hà Nội (cùng có 9 điểm nhưng thua về hệ số phụ). Như vậy, cờ vua TPHCM chỉ có chiếc HCĐ thuộc về Từ Hoàng Thông. Gương mặt được chú ý là thần đồng Nguyễn Anh Khôi (TPHCM) đứng hạng 4 do đạt 8,5 điểm.

Tại bảng nữ, Hoàng Thị Bảo Trâm (Hà Nội) tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng để giành được 9,5 điểm qua 11 ván đoạt ngôi vô địch. Tại ván cuối, Bảo Trâm đã gặp Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) và ván đấu kết thúc với kết quả hòa. Hạng nhì cá nhân nữ là Nguyễn Thị Mai Hưng của Bắc Giang (9 điểm) trong khi Thảo Nguyên chỉ có 8,5 điểm nên đứng hạng 3.

Trong một số nội dung khác, đội TPHCM đoạt HCV dành cho đôi nam-nữ. Xét điểm đồng đội, nam Hà Nội đoạt HCV còn nữ Bắc Giang xếp nhất. Sau cờ chớp nhoáng, các kỳ thủ bước vào thi đấu cờ nhanh. Giải thi đấu thi đấu tới hết ngày 3-5 tại TPHCM.

Nguồn SGGP